Bật mí những lý do tại sao bạn không được uống nước biển kể cả khi bạn sắp “chết khát” tới nơi rồi!

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (2 người) - TPS01

+ Số người cho phép: 2 + Trọng tải tối đa: 200kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

Tại sao trong các phim sinh tồn trên đảo hoang người ta không bao giờ uống nước biển để thay cho nước ngọt? Chẳng lẽ bạn phải chịu chết khát ngay cả khi bạn cả có một biển nước trước mặt sao?

» Xem thêm: Bạn nghĩ mình sẽ chết khi “lạc trôi” một mình giữa biển khơi? Không đâu! Có nhiều người sống được cái tháng trời đó! Bí kíp dưới đây nè, đọc mau!

Dù nước biển rất nhiều, nhưng phần lớn nó có hàm lượng muối rất cao. Điều này làm cho nó không phù hợp với sự tiêu dùng của con người.

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao, bài viết dưới đây đưa ra 6 lý do chính đáng để ngăn cản bạn uống nước mặn.

1. Cơ thể bạn sẽ bị mất nước

Thận của con người chỉ có thể loại bỏ một lượng nhỏ muối ra khỏi cơ thể một lần qua nước tiểu. Để loại bỏ lượng muối khổng lồ, thận cần phải sản xuất ra rất nhiều nước tiểu để tẩy sạch các lượng muối đó.

Về cơ bản, khi bạn uống nước muối, cơ thể của bạn sẽ cần nhiều nước hơn để pha loãng và loại bỏ tất cả. Cuối cùng, cơ thể bạn sẽ bị mất nhiều nước từ việc tiểu quá nhiều.

khong uong nuoc bien (4)

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (21m) – CDTH06-21

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

2. Các tế bào của bạn sẽ bị co lại

Các tế bào của con người được tạo thành từ các màng thẩm thấu bán tự do, cho phép nước di chuyển vào và ra khỏi chúng một cách tự do.

Khi bạn uống nước muối, bạn sẽ làm tăng nồng độ natri bên ngoài tế bào của bạn. Vì vậy, để mang lại sự cân bằng, nước di chuyển từ tế bào sang không gian bên ngoài và điều này làm cho các tế bào co lại.

Khi tế bào co lại quá nhiều, chúng không thể thực hiện được nhiệm vụ của chúng và điều này dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

khong uong nuoc bien (2)

3. Huyết áp của bạn sẽ tăng

Khi bạn có quá nhiều muối trong cơ thể, lượng natri trong máu sẽ tăng lên. Điều này khiến cơ thể bạn bị mất nước, làm tăng căng thẳng và áp lực trong các mạch máu của bạn.

Khi cơ thể bạn bị mất nước, chúng sẽ cố gắng để tạo ra càng nhiều natri càng tốt. Các cơ quan quan trọng của bạn bị ảnh hưởng và điều này sẽ dẫn đến việc suy yếu các cơ quan. Nếu không được quản lý đúng cách, tình trạng này có thể dẫn đến tử vong.

khong uong nuoc bien (5)

4. Bạn khiến thận làm việc quá sức

Thận đóng một vai trò rất lớn trong việc đào thải muối và nước mà cơ thể không cần nữa. Khi có nồng độ muối trong cơ thể cao, thận của bạn sẽ phải làm việc cực nhọc để duy trì sự cân bằng. Một quả thận bị làm việc quá mức có thể “thất bại” bất cứ lúc nào và điều này có thể dẫn đến nhiều biến chứng về sức khỏe.

5. Da khô và bong tróc

Nước mặn có thể gây rối loạn chức năng của da bằng cách làm nó bị khô, bong tróc và không đều màu. Điều này thường xảy ra khi tế bào da bị mất nước. Bạn sẽ thấy rõ ràng biểu hiện này bắt đầu từ trên môi trước khi chuyển đến các phần khác của cơ thể.

khong uong nuoc bien (3)

6. Chuột rút

Một vấn đề phổ biến khác mà bạn sẽ mắc phải khi bạn uống nước mặn là chuột rút. Nó có thể xảy ra khi natri tích tụ trong không gian ngoài tế bào của tế bào. Nồng độ natri cao bên ngoài tế bào khiến nước di chuyển ra ngoài.

Các tế bào tạo thành các cơ sẽ bắt đầu co lại, từ đó dẫn đến việc bạn bị chuột rút ở các cơ. Theo thời gian, các khớp của bạn sẽ trở nên yếu hơn. Cuối cùng, điều này làm cản trở khả năng di chuyển của bạn.

khong uong nuoc bien (1)

» Xem thêm: Nghe chuyên gia có “thâm niên” đi rừng “mách” cách xác định phương hướng khi bị “lạc trôi” nhé!

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (10m) - ES007-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online