“Bí kíp” thoát hiểm khỏi đám cháy khi bị mắc kẹt trên tầng cao.

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (20m) - TDTH03-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Hiện nay nhà cao tầng ngày càng nhiều, một khi xảy ra hoả hoạn, chạy thoát tương đối khó khăn. Đặc biệt là khi tất cả các cửa thoát ra đều bị lửa phong kín, lúc đó phải nghĩ cách để tới được cửa sổ, như thế nếu bên ngoài có cứu viện, có thể kịp thời được cứu, khi không kịp còn có thể nhảy lầu chạy thoát.

» Xem thêm: Những bí kíp để phòng tránh và thoát hiểm khỏi trạm xăng đang cháy.

Đương nhiên trước tiên, chúng ta cần xác định liệu có nhất định phải nhảy lầu không, sau đó phải biết rõ nhảy thế nào mới an toàn để tránh tổn thương các chi và cơ thể. Hãy tham khảo những “bí kíp” dưới đây để có thể thực hiện thành công việc thoát thân cũng như đảm bảo an toàn cho bản thân mình nhé!

thoat hiem khi chay o tang cao (5)

 

Phương pháp nhảy lầu men theo đường ống thoát nước hoặc dây thừng, hoặc quần áo nối lại:

Đây là phương pháp phổ biến và đơn giản nhất có thể nghĩ tới khi bị kẹt trong đám cháy. Trong những trường hợp muốn tìm đường thoát, hãy men theo đường ống thoát nước hay dây thừng, hoặc dễ nhất là nối quần áo lại, nhưng phải đảm bảo độ chắc chắn của các loại dây và ống này.

thoat hiem khi chay o tang cao (3)

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (36m) – CDTH06-36

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Phương pháp dùng kèm vật nặng:

nếu ở trên tầng cao, cho dù nhảy thế nào cũng vẫn sẽ bị thương, phải cố gắng tránh nguy hiểm tới tính mạng. Nếu dưới mặt đất có đệm cứu sinh hoặc lưới cứu sinh, lúc này, người nhảy lầu hãy buộc vào ống chân một vật nặng bằng 30% trọng lượng cơ thể, như cục sắt, bao cát, bao bột…, khi nhảy xuống, toàn thân thả lỏng tự nhiên, hai tay giơ cao, như vậy không những dễ rơi trúng vào đệm cứu sinh hoặc lưới cứu sinh, mà còn có thể đảm bảo chân tiếp đất trước, tránh tổn thương cho phần cơ thể trên.

thoat hiem khi chay o tang cao (6)

Phương pháp tiếp đất bằng các đồ gia dụng mềm:

Nếu không có đệm hoặc lưới cứu sinh phía dưới, nhảy trực tiếp sẽ nguy hiểm đến tính mạng, phải dùng đệm ghế sô pha, hoặc đệm giường, nằm lên trên hai tay bám chặt, để tránh đệm lật trên không ta cũng buộc vật nặng vào phía dưới.

thoat hiem khi chay o tang cao (4)

Phương pháp nhảy lầu bằng cách nắm một cây gậy:

Phương pháp này thích hợp với trường hợp bên dưới có lưới hoặc đệm cứu sinh. Cụ thể là nắm chắc 1 cây gậy (dài hơn thân người nếu có điều kiện buộc 2 vật nặng vào hai đầu gậy, hai tay nắm chặt và hai chân kẹp chặt cây gậy, mỗi đầu gậy để thừa lại một đoạn.

thoat hiem khi chay o tang cao (2)

Cuối cùng cần nhắc nhở các bạn rằng các phương pháp trên đều có tổn thương thậm chí nguy hiểm tới tính mạng, vì vậy không trong tình trạng quá khẩn cấp thì tốt nhất không nên thử nhé!

» Xem thêm: Vì sao mỗi nhà nên có hệ thống báo cháy?

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (5m) - ES001-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online