Pha thoát hiểm “ngoạn mục” của người đàn ông treo “lơ lửng” trên cửa sổ tầng 23 ở tòa nhà đang cháy.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (21m) – CDTH06-21

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Trong mỗi chúng ta chắc chắn sẽ biết đến ít nhất một vài quy trình thoát hiểm hỏa hoạn, hoặc đã thực hành một vài thao tác thực nghiệm tại cơ quan, trường học hay tại các cơ sở phòng cháy chữa cháy (PCCC).

» Xem thêm: Học “ngay và luôn” bí kíp thoát thân khi ký túc xá bị cháy.

Thế nhưng, học, tập trung và hiểu được các bước là một chuyện, còn áp dụng được hay không lại là chuyện khác, nhất là khi chính bản thân chúng ta đang ở trong một cơn hỏa hoạn, bạn sẽ vô cùng bấn loạn và hoảng sợ thật sự đến nỗi quên ngay những gì mình đã học.

Chính vì bạn không thể giúp chính mình nên mới có những lực lượng cứu hộ, PCCC sẽ giúp chúng ta trong những tình huống này. Thế nhưng chiều cao tối đa mà thang cứu hộ có thể tiếp cận là tầng 18 (ở Việt Nam) và tầng 22 (ở các nước khác trên thế giới), vậy nếu ở tầng 18 trở lên (đối với Việt Nam) và tầng 22 trở lên (đối với các nước trên thế giới) thì chúng ta sẽ dùng những phương pháp khác chứ không thể chờ đợi cứu hộ được.

thoat hiem khoi toa nha dang chay

Đoạn phim nổi tiếng gần đây ghi lại cảnh một ngọn lửa bùng lên căn hộ ở Chongqing Shi, thuộc Tây nam Trung Quốc. Một người đàn ông chưa rõ danh tính đã suýt mất mạng khi đám cháy bùng lên tại tòa nhà Yuzhong Qu vào thứ Tư 13 tháng Mười Hai, và lực lượng cứu hỏa không thể đến được với đám cháy, do hỏa hoạn xảy ra ở tầng 23. Và chính những nỗ lực tự cứu mà đoạn video này trở nên nổi tiếng.

Người đàn ông đang treo lơ lửng trên bục cửa sổ tầng 23 của tòa nhà cao tầng

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Người đàn ông không thể thoát ra khỏi tầng đang cháy bằng cửa chính mà phải leo qua cửa sổ để bám xuống tầng dưới, nỗ lực đập bể cửa kính tầng dưới và leo vào thành công với nhiều vết xước trên tay và chân. Sau khi ông ấy thoát ra, 30 phút sau, đám cháy mới được dập tắt. Nếu ông ấy không đủ sức leo xuống hoặc trông chờ lực lượng cứu hỏa thì có lẽ ông ấy đã “bỏ mạng”. Và nhân vật chính của đoạn video đã có thể thoát ra một cách đường hoàng, an toàn hơn rất nhiều nếu có những dụng cụ thoát hiểm chuyên dụng hơn.

Đoạn phim như một hồi chuông cảnh tỉnh mọi người, nhất là những người sống trên tầng cao của các căn hộ chung cư về việc “ỷ y”, không muốn mua các dụng cụ thoát hiểm vì nghĩ hỏa hoạn sẽ không bao giờ đến với mình. Trong đoạn video này, nếu nhân vật chính là một người phụ nữ hoặc một người lớn tuổi thì mọi chuyện sẽ không may mắn như vậy đâu, vì thế, các bạn hãy mua về ngay cho nhà của mình một bộ dụng cụ thoát hiểm để bảo vệ an toàn cho bản thân và người thân nhé.

Một số dụng cụ thoát hiểm phổ biến mà bạn nên có trong nhà gồm:

Mặt nạ thoát hiểm

Nếu ở tầng thấp nhưng không có lối thoát ra ngoài, một tấm khăn nhúng nước sẽ không giúp bạn lọc khói cũng như là bạn sẽ cảm thấy cay mắt khi khói độc tỏa ra quá nhiều. Trong lúc này đây, vật mà bạn cần có là một chiếc mặt nạ thoát hiểm, giúp bạn có thể an toàn trong môi trường khói độc trong khoảng 30 phút, đủ thời gian để đội PCCC đến cứu bạn.

mat na (1)

Mặt nạ thoát hiểm ES004 phòng chống khói độc cháy nổ hữu hiệu, an toàn và cao cấp nhất hiện nay.

Thang dây thoát hiểm

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thang dây, đủ chiều dài cho từng tầng, cao nhất là tầng 10, và hiện đại hơn là các loại thang có khả năng chống cháy và chịu lực cao, cho gia đình thoát hiểm nhiều người cùng một lúc, rút ngắn thời gian thoát hiểm và đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

thang day thoat hiem nhom chong chay cao cap ES001 30m

Thang dây thoát hiểm ES001 có thiết kế chống cháy, có thanh chống tường, an toàn cho cả trẻ em và người lớn.

Cuộn dây thoát hiểm

Ở những tầng cao hơn, từ tầng 10 đến tầng 30, không thể nào bạn sử dụng thang dây được thì phương pháp thay thế là cuộn dây thoát hiểm với độ chắc chắn cũng như chịu nhiệt tương đối cao, thời gian và thao tác thoát hiểm nhanh gọn.

day-thoat-hiem-doo-sung 7

Cuộn dây thoát hiểm CDTH06 an toàn nhất hiện nay với chiều dài tối đa lên đến 100m, thích hợp cho người già, trẻ nhỏ, những người sống ở căn hộ chung cư trên 10 tầng.

 

» Xem thêm: “Bí kíp” thoát chết “khẩn cấp” khi đang “lạc trôi” trong siêu thị đang cháy.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (30m) - ES001-30

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online