Cách sơ cứu đúng dành cho người bị ngất xỉu, bạn đã biết chưa?

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (15m) - TDTH03-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến ngất xỉu như bệnh tim, tụt huyết áp, nhồi máu cơ tim, xúc động… Những cách sơ cứu sống được nạn nhân, nhưng cũng có những người sơ cứu không đúng cách dẫn đến gây tử vong cho nạn nhân trước khi lên đường đi đến bệnh viện. Vậy, sơ cứu thế nào mới là “chuẩn” nhất?

» Xem thêm: “Trọn bộ” kỹ năng sơ cứu cơ bản nhằm “đoạt lại” mạng trẻ trong những tình huống nguy cấp.

Cách xử trí khi có người bị ngất xỉu

– Nếu có cảm giác sắp ngất xỉu, người bệnh nên nằm hoặc ngồi xuống, cố gắng không đứng dậy quá nhanh để tránh bị ngất lại. Nên để đầu vào giữa hai đầu gối nếu lúc này bạn đang ngồi.

so cuu nguoi bi ngat xiu

– Đối với những người xung quanh, khi phát hiện có người bị ngất xỉu hãy đặt nạn nhân nằm ngửa, đầu thấp hơn chân (để tăng lượng máu nuôi dưỡng não), nghiêng đầu sang một bên (để tránh tụt lưỡi hoặc hít phải chất nôn vào phổi). Bạn cũng nên nới lỏng cổ áo, dây nịt hoặc bất cứ thứ gì đó bó vào người nạn nhân.

so cuu nguoi bi ngat xiu

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Chống Nước - DF25

  • Đồng hồ định vị DF25 – Sản phẩm đột phá...

– Kiểm tra đường thở của nạn nhân, đảm bảo đường thở được thông. Kiểm tra nhịp tim, nhịp thở, ho hay cử động. Nếu nạn nhân ngưng thở, ngưng tim thì thực hiện hồi sức tim phổi. Gọi ngay cho 115 để kịp thời đưa nạn nhân vào trung tâm y tế gần nhất.

so cuu nguoi bi ngat xiu

– Có thể xử trí người bị ngất bằng cách tác động vào huyệt nhân trung. Huyệt này nằm ngay dưới gốc mũi, ở vị trí 1/3 trên của rãnh nhân trung.

– Cần khẩn trương bấm huyệt ngay sau khi người bệnh có biểu hiện ngất nhằm giúp họ thoát khỏi tình trạng này càng nhanh càng tốt. Nhưng việc này chỉ thực hiện khi bạn hoặc người thực hiện có chuyên môn thôi nhé!

so cuu nguoi bi ngat xiu

» Xem thêm: Dù là kỹ năng sơ cứu cơ bản nhưng chắc chắn sẽ có người làm sai, bạn đã biết chưa?

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (10m) - ES001-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online