Cách chống khói, khí độc thông minh không phải ai cũng biết, bạn đã biết chưa?

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (5m) - ES007-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

Hầu hết cư dân bị thương và tử nạn trong hỏa hoạn là vì hoảng loạn và cố thoát thân ra ngoài “mạnh ai nấy chạy, chạy tán loạn, chạy trối chết, va đập, ngợp khói, té, ngất”. Có thể ai cũng được nghe hay học, thậm chí là được thực hành qua kỹ năng thoát hiểm, tránh ngạt khói nhưng hầu như khi đối phó, mấy ai giữ được bình tĩnh.

» Xem thêm: “Bí kíp” thoát hiểm khỏi đám cháy khi bị mắc kẹt trên tầng cao.

Ngoài may mắn trời cho chúng ta cần phải bình tĩnh để xử lý tình huống một cách khôn ngoan. Hôm nay, chúng tôi xin hướng dẫn cho bạn một vài phương pháp thoát hiểm, tiêu biểu, sáng tạo mà những người may mắn sống sót sau vụ hỏa hoạn chung cư Carina thuật lại, hãy xem để biết đó là gì nhé!

 

Phương pháp đơn giản nhưng không ai nghĩ đến

– Khói độc đậm đặc và áp suất trong nhà kín sẽ tăng rất nhanh, do đó phải mở ngay lập tức tất cả các cửa ở hướng không có cháy để giảm áp, không được mở cửa ở hướng có cháy và khói xông vào phòng.

– Vào phòng tắm, xả đầy nước, tràn ra cả nền nhà để mọi người có khí mà thở, kiên nhẫn chờ xe cứu hỏa tới để cứu hộ.

– Nếu ở bên ngoài cửa có khói, đóng tất cả các cửa lại (cửa đi và cửa sổ, lỗ thông hơi), vào nhà tắm xả nước để lấy Oxy mà thở. Các vật dụng như chăn, khăn, mền đều cho nhúng nước phòng sẵn, trùm lên người và núp ở vị trí dễ thấy nhất trong nhà.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (10m) - ES001-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

tu cuu ban than

Dùng tấm nệm để ngăn khói

– Tấm nệm dựng lên một góc khoảng 45 độ và cho mọi người chui vào trong. Đối với cửa sổ bạn sẽ để một khe thoáng phía trên khoảng chừng 30cm để khói có thể trượt qua tấm nệm và bốc lên ra ngoài trời.

chong khoi trong hoa hoan chong khoi trong hoa hoan

– Đối với bán công bạn sẽ dựng tấm nệm sao cho phần đáy của nó tiếp xúc được với sàn và tường rồi chui vào đó tránh khói.

chong khoi trong hoa hoan

Khi tránh được khói độc bạn đã có đến 90% cơ hội sống sót trong lúc nguy cấp thời gian tính bằng giây. Vì thế, hãy tự cứu lấy mình, nếu không đủ tỉnh táo và sáng suốt khi đối mặt với hỏa hoạn, bạn nên tự trang bị cho mỗi người trong gia đình chiếc , khí độc nhé!

Đây là những phương pháp đơn giản đã được các gia đình áp dụng thành công khi xảy ra hỏa hoạn. Thiết nghĩ mọi người nên tự trang bị cho mình những kiến thức cần thiết trong những trường hợp khẩn cấp để cứu sống được bản thân và gia đình.

» Xem thêm: Đừng xem thường, những vật dụng sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi đám cháy của tòa nhà cao tầng đấy!

Dây đai an toàn hỗ trợ thoát hiểm cao cấp, đảm bảo an toàn tối đa - ES003

✅ Chất liệu: Sợi tổng hợp cao cấp, nhập khẩu Nhật Bản, đầu móc an toàn bằng thép chịu lực. ✅ Kích thước: Phù...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online