Bị thương do cháy nổ sẽ có những loại chấn thương nào? Hãy xem bài viết dưới đây để nắm vững kiến thức và cứu người bạn nhé!

Dây đai an toàn hỗ trợ thoát hiểm cao cấp, đảm bảo an toàn tối đa - ES003

✅ Chất liệu: Sợi tổng hợp cao cấp, nhập khẩu Nhật Bản, đầu móc an toàn bằng thép chịu lực. ✅ Kích thước: Phù...

Trong các tai nạn, sự cố thường nhật nói chung, tai nạn do cháy nổ nói riêng. các nạn nhân có thể gặp phải rất nhiều loại với tính chất, mức độ nặng nhẹ khác nhau. Gây tổn thương tới bộ phận trên cơ thể từ mất máu, gãy xương, bỏng, ngừng hô hấp tuần hoàn, nghiêm trọng hơn là tử vong.

» Xem thêm: Pin điện thoại bỗng dưng phát nổ? Bạn sẽ làm gì để bảo vệ bản thân?

Nhưng làm sao để giảm thiểu được các nguy cơ gây tai nạn do cháy nổ? Những biện pháp để xử lý chấn thương, sơ cứu kịp thời giúp nạn nhân thoát khỏi tình trạng nguy kịch?

Để giải quyết được những vấn đề đó, trước ta chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân, tình huống khi cháy nổ xảy ra cũng như gặp phải do tai nạn cháy nổ gây nên.

Chấn thương gây ngừng hô hấp – tuần hoàn:

Là tình trạng chấn thương khiến nạn nhân không thở được và mạch không đập. Nhẹ ảnh hưởng tới cơ quan hô hấp, tuần hoàn, nặng có thể gây tử vong.

chan thuong (4)

Chấn thương gây chảy máu:

Là tình trạng chấn thương khiến nạn nhân chảy máu ra ngoài cơ thể như bị rách da, thịt hay chấn thương phần mềm… Chảy máu nhiều hay ít phụ thuộc vào tính chất nặng nhẹ của vết thương hay vị trí của vết thương.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc - Doo Sung, siêu an toàn (9m) – CDTH06-9

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

chan thuong (3)

Chấn thương gây gãy xương:

Là tình trạng chấn thương gây mất tính liên tục của xương, biểu hiện có thể chỉ ở một vết rạn cho đến sự gãy hoàn toàn của xương.

chan thuong (1)

:

Là tình trạng chấn thương gây ra thương tích đối với da hoặc mô hữu cơ khác do nhiệt, hóa chất, bức xạ, phóng xạ…

chan thuong (2)

Ngoài ra, còn có các loại chấn thương thường gặp khác nhưng không nặng lắm như bong gân, sai khớp…

Thông thường, đối với các tai nạn, sự cố nạn nhân thường bị một hoặc đa chấn thương. Vì vậy, việc chữa trị cần phải được sơ cấp cứu theo cấp độ, phù hợp đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho nạn nhân.

» Xem thêm: 7 bước xử lý khi gặp đám cháy được “bật mí” bởi cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Hãy xem các bước ấy là gì nhé!

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Thông Minh Q50

Vi xử lý: 364 MHz MTK 6261 Màn hình: 0.96 inch OLED Độ phân giải: 128 × 64 pixel Công nghệ định vị: GPS + AGPS + LBS Định...

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online