Sử dụng khẩu trang nhúng nước hay mặt nạ phòng độc sẽ an toàn hơn?

Trong các đám cháy hay xì nổ khí gas, trong không khí sẽ có rất nhiều loại khí độc. Những loại khí đó sẽ làm cho các bạn không thể hô hấp được nữa nếu như hít phải. Và trong những trường hợp bất ngờ, người ta thường khuyên sử dụng khẩu trang nhúng nước sẽ giúp các bạn an toàn hơn. Vì thế, câu hỏi đặt ra là, bạn nên dùng khẩu trang nhúng nước để phòng độc hay dùng mặt nạ phòng độc?

» Xem thêm: Tại sao mặt nạ phòng độc ES004 lại có tác dụng chống cháy?

Câu trả lời thì đương nhiên các bạn cũng có thể đoán được. Trong các tình huống nguy hiểm và đe dọa tính mạng như vậy, việc sử dụng khẩu trang sẽ không có hiệu quả bằng mặt nạ phòng độc. Dưới đây sẽ là những phân tích để các bạn thấy rõ nguyên nhân.

khau trang tham nuoc

– Giá thành của chiếc khẩu trang khá rẻ, lớp lọc lại rời rạc, không che chắn được bao nhiêu khói, dù cho đó là khẩu trang .
– Nhúng nước khẩu trang chỉ có tác dụng trong vòng vài phút, nước sẽ bị rút hết đi, nếu đám cháy lớn thì sẽ không đủ thời gian cho bạn thoát ra. Tệ nhất là nếu bạn bị kẹt lại phía bên trong, bạn sẽ ngạt thở nếu sử dụng phương pháp này.
– Khẩu trang chỉ che được một phần của khuôn mặt, ngoài ra thì phần đầu, tóc, trán và mắt sẽ bị ảnh hưởng bởi khói, lửa và gây nguy hiểm cho các bạn.
– Khẩu trang làm bằng vải, dễ bắt lửa và không an toàn khi thoát hiểm.
– Và quan trọng nhất, khẩu trang không có bộ phận lọc khí, nên không phải là một ý kiến hay cho các bạn khi sử dụng vật dụng này.

Thế đấy, dù có rẻ là thế nhưng sử dụng phương pháp “khẩu trang nhúng nước” sẽ không an toàn cho các bạn chút nào, và tại sao bạn phải “đánh cược” tính mạng mình cho chúng mà không “sắm” cho mình một bộ mặt nạ phòng độc?

mat-na-thoat-hiem-6

» Xem thêm: Vì sao mà mặt nạ phòng độc chắn được khí độc tràn vào mũi?

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online