“Học gấp” bí kíp “hay ho” để đảm bảo mạng sống khi thang máy gặp bất trắc.

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (2 người) - TPS01

+ Số người cho phép: 2 + Trọng tải tối đa: 200kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

Với cơ chế an toàn của thang máy ngày nay, xác suất để bạn bị ảnh hưởng khi thang máy bị rơi là khá thấp. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hư hỏng đột ngột, bạn vẫn có thể ở trong tình trạng nguy hiểm như thang máy dừng di chuyển, hoặc nguy hiểm hơn là tự do.

» Xem thêm: “Bí kíp” cực kỳ quan trọng khi đi thang máy để phòng “hờ” bất trắc.

Vì thế, bạn vẫn nên biết những điều cơ bản sau đây nếu chuyện không may xảy ra. Hãy tham khảo ngay để biết những bước cần làm để đảm bảo an toàn cho tính mạng của mình nhé!

 

Đừng cố gắng nhảy hay khuỵu gối

Một số người khuyên rằng bạn nên nhảy lên ngay trước khi thang máy chạm đất. Đây chỉ là ”truyền thuyết” thôi và không thực tế một chút nào. Theo lý thuyết, bạn phải nhảy lên cùng lúc và cùng tốc độ với thang máy đang rơi, điều mà con người không thể làm được.

Nên nhớ, tốc độ rơi của thang máy thường vào khoảng 160km/h trong khi bạn chỉ có thể nhảy được tối đa 3 – 4km/h mà thôi. Đấy là còn chưa nói đến việc khi rơi xuống, thang máy sẽ bị nát bét và nguy cơ trần rơi xuống đầu bạn trong lúc bạn cố gắng nhảy lên sẽ khiến bạn bị thương ở đầu nặng hơn nữa.

Một lời khuyên phổ biến khác là khuỵu gối xuống giống như vận động viên lướt sóng. Về lý thuyết, khi bạn đang ở trong thang máy rơi, đằng nào thì bạn cũng không thể đứng thẳng được rồi. Lực tác động sẽ truyền từ thang máy lên người bạn, vì vậy, việc bạn khuỵu gối như vậy chỉ gây áp lực lớn lên chân bạn mà thôi. Hơn nữa, tư thế khuỵu gối không thăng bằng có thể khiến bạn té xuống sàn ở tốc độ cao và làm bạn bị thương.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

thang may gap bat trac

Những điều cần phải làm khi thang máy trục trặc

– Nếu thang máy bị ngừng đột ngột, không cần phải sợ hết không khí hay ngộp như trong phim hay nói. Bạn vẫn có đủ oxy để thở, yên tâm nhé!

– KHÔNG BAO GIỜ được leo ra khỏi thang máy. Đây là một hành động cực kỳ ngu xuẩn, bạn đang tự giết chết mình đấy. Nguy cơ tử vong vì bị kẹp giữa thang máy và sàn nhà là rất cao đấy nhé.

thang may gap bat trac

Hãy quên các ảnh siêu anh hùng cạy thang máy trong phim bạn coi đi. Bạn không làm được và tuyệt đối không nên làm theo.

thang may gap bat trac

 

– Nhấm nút ALARM/HELP/TRỢ GIÚP, gọi điện thoại nội bộ gắn trong thang máy để thông báo cho nhân viên toà nhà biết.

– Luôn bình tĩnh. Đừng quên, các anh kỹ sư đang cố gắng hết sức sửa chữa hệ thống để cứu bạn ra. Thay vì hoảng loạn và khóc lóc, hít một hơi thật sâu và tiến hành những việc cần thiết ngay.

thang may gap bat trac

Tư thế chuẩn để thoát thân khỏi thang máy rơi

Trong trường hợp xấu nhất – nhân viên toà nhà ứng phó không kịp, thang máy không dừng được…, hãy nằm song song với sàn nhà ngay lập tức, càng gần với chính giữa thang máy càng tốt. Điều này sẽ giúp phân bố đều lực rơi lên toàn bộ cơ thể, giảm thiểu tối đa thương tích của bạn.

Gối đầu lên một tay để tránh bị thương đầu, một tay che mặt để không bị gạch đá rơi xuống làm mặt bạn bị thương. Nên nhớ, sàn thang máy là nơi an toàn nhất khi thang máy rơi đấy nhé.

thang may gap bat trac

» Xem thêm: 5 kỹ năng xử lý khi bị kẹt trong thang máy mà ai cũng cần phải biết. Hãy học và dạy lại trẻ của bạn để chúng có thể đảm bảo an toàn ngay cả khi không có bạn ở bên nhé.

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (30m) - ES002-30

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online