Phương pháp tự vệ “không bao giờ cũ”: phòng thủ phía trước. Bạn đã biết chưa?

Trong cuộc sống ngày nay, mọi người thường giải quyết với nhau bằng nắm đấm chứ không chịu ngồi lại nói chuyện với nhau. Thế nên, việc bị hành hung bất ngờ xảy ra như “cơm bữa”. Vào những lúc như vậy, bạn sẽ làm gì?

» Xem thêm: 101 cách phòng thủ đảm bảo an toàn cho bạn khi bị “ăn đòn”

Trong những tình huống bất ngờ, phải chăng cách tốt nhất chính là bạn phải biết cách phòng vệ để không để xảy ra những tai nạn không đáng có. Có nhiều cách phòng thủ, và cách dễ thực hiện và thông dụng nhất là phòng thủ ở phía trước. Hãy xem bài viết dưới đây để biết các phương pháp phòng thủ ấy là gì nhé!

1.Tấn công vào mắt và mũi

Nếu bạn phải kết thúc xung đột càng nhanh càng tốt bằng cách ra đòn trước, hãy ra đòn thật mạnh, và càng nhiều càng tốt, sau đó chạy đi gọi giúp đỡ. Bị kẻ xấu phục kích trong hẻm không phải là thời điểm thích hợp để bạn tỏ vẻ anh hùng. Hãy giữ an toàn cho bản thân bằng cách kết thúc cuộc đối đầu càng nhanh càng tốt. Mắt và mũi là hai vị trí nhạy cảm nhất trên mặt kẻ tấn công và rất dễ bị tổn thương nếu bạn dùng khuỷu tay, đầu gối và trán.

phong thu phia truoc (1)

2.Đá hoặc tóm lấy háng của kẻ tấn công nam

Thúc mạnh gối vào háng của kẻ tấn công hoặc dùng tay tóm lấy háng của hắn và xoắn sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng và kẻ xấu sẽ bị hạ gục. Một lần nữa, đây không phải là thời điểm để bạn suy nghĩ về việc có nên “chơi bẩn” hay không. Nếu mạng sống của bạn đang bị đe doạ, hãy tấn công vào háng.

phong thu phia truoc (2)

3.Giẫm vào bàn chân

Nếu bạn bị tấn công từ phía sau, có thể kẻ xấu sẽ vòng tay ôm lấy nửa người bạn. Nếu bạn mang giày cao gót hoặc các loại giày có gót nặng thì đây là cách vô cùng hiệu quả. Di chuyển bàn chân bạn đến gần chân kẻ xấu, nhấc chân bạn lên và giẫm mạnh lên chân kẻ xấu. Nếu hắn buông bạn ra, hãy chạy đi, nếu không, hãy thử cách kế tiếp.

phong thu phia truoc (3)

4.Tấn công vào xương bánh chè

Ví dụ, nếu bạn đang bị kẻ xấu làm ngạt thở, hoặc hắn dùng tay che mặt bạn, tấn công vào chân sẽ làm cho hắn nới lỏng tay để bạn có cơ hội tấn công thêm, hoặc cho phép bạn có thể chạy thoát. Cách làm này đặc biệt hiệu quả nếu kẻ tấn công cao lớn hơn bạn và dễ dàng thực hiện khi bạn trong tư thế phòng thủ.

phong thu phia truoc (4)

5.Tiếp theo

Hãy cố thúc tay hoặc ấn tay vào mắt hắn. Không ai có thể đề phòng một cú thúc vào mắt, cho dù họ cao lớn hay nhỏ bé. Vỗ mạnh vào tai có thể gây choáng hoặc nếu thực hiện đúng cách, có thể làm hỏng màng nhĩ.

phong thu phia truoc (5)

6.Nếu bạn ngã, hãy cố gắng ngã đè lên người đối phương

Bạn chắc chắn sẽ không muốn phải ẩu đã trên đất, tuy nhiên nếu đây là điều không thể tránh khỏi, hãy sử dụng trọng lượng của bạn như một lợi thế. Khi ngã, hãy chìa các bộ phận nhọn trên cơ thể ra (đầu gối và khuỷu tay) và nhắm vào háng, xương sườn và cổ của kẻ xấu.

phong thu phia truoc (6)

7.Nếu kẻ tấn công bạn sử dụng vũ khí, biết được nơi giấu vũ khí là một lợi thế

Nếu hắn có dao, hãy cố gắng tránh xa khỏi tầm với của hắn. Nếu hắn có súng, hãy chạy lắt léo qua trái qua phải để tránh.

Trong nhiều trường hợp, bạn có thể thoát khỏi tình thế nguy hiểm bằng cách đưa ví tiền cho kẻ tấn công. Đây là lựa chọn hợp lý, đặc biệt nếu hắn có dao hoặc súng. Mạng sống của bạn có giá trị hơn nhiều so với tiền bạc và thẻ ngân hàng bạn có. Quẳng ví tiền ra xa và chạy đi.

phong thu phia truoc (7)

» Xem thêm: Có bao nhiêu vật dụng tự vệ trong túi phụ nữ Mỹ?

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online