Học kỹ năng sau để giúp bạn sống sót dưới nước ngay cả khi bị trói cả tay chân

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (20m) - TDTH03-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Với một kẻ bắt có hay muốn hãm hại bạn, dù bạn biết bơi hay không cũng vô ích, vì chúng sẽ quảng bạn xuống nước trong tư thế trói chặt tay chân. Vào tình huống đó, bạn đã nắm chắc cái chết trong tay. Nhưng vẫn chưa đâu, nếu bạn biết đến kỹ năng này. Dù cho kẻ thù có trói bạn chặt đến cỡ nào, bạn vẫn có thể sống sót tốt dưới nước. Hãy xem kỹ năng ấy là gì nhé.

» Xem thêm: “Bộ sậu” bí kíp giúp chúng ta không bị chết ngạt khi xe chìm dưới nước.

Bị trói chặt và thả xuống nước, chúng ta cần phải tìm cách tồn tại trong một thời gian dài đến khi có người cứu hoặc tìm vào bờ an toàn.

sinh-ton-duoi-nuoc

 

Điểm mấu chốt của việc sống sót chính là kỹ năng điều khiển hơi thở. Nếu phổi chứa đầy khí, cơ thể bạn sẽ tự động nổi lên, cho nên hít khí thật sâu, nhịn thở và thở ra thật nhanh là mấu chốt của vấn đề.

Ở vùng nước ngọt, cơ thể khó nổi hơn khi nhịn thở nhưng chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Quan trong nhất là hãy giữ bình tĩnh vì lúc hoảng hốt, mạch máu và nhịp thở trong cơ thể sẽ rối loạn dẫn đến việc đuối nước.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (20m) - ES001-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

sinh-ton-duoi-nuoc

 

Tùy vào địa hình và vị trí mà ta có thể áp dụng những phương pháp thở khác nhau. Dưới đây sẽ có 4 cách tương ứng với 4 hình dưới đây.

– Ở vùng nước không sâu (khoảng 2 -2.5m), hãy sử dụng kỹ năng chìm và nổi để di chuyển vào bờ bằng cách đẩy cơ thể bằng lực của chân trong khi vẫn duy trì việc hít thở.

sinh-ton-duoi-nuoc

 

– Ở vùng nước sâu hoặc ngoài biển, hãy sử dụng cách 2,3 để duy trì nhịp thở. Và hãy luôn cong lưng để đầu và mũi luôn ở trên mặt nước khi cần hít không khí vào.

sinh-ton-duoi-nuoc

 

Ngoài ra, để đổi tư thế khi ở vùng nước sâu, ta cũng có thể sử dụng cách 4 – xoay người để không làm cho việc hít thở bị cản trở.

sinh-ton-duoi-nuoc

 

Lưu ý, bạn sẽ phải luyện tập khá nhiều để thành thục để có thể áp dụng sau này. Tuy nhiên cần phải có sự giám sát của người khác nhé!

» Xem thêm: “Bí kíp” giúp bạn có thể cứu người bị đuối nước ở sông, hồ. Hãy học để đảm bảo an toàn cho người thân mình nữa nhé!

Dây đai an toàn hỗ trợ thoát hiểm cao cấp, đảm bảo an toàn tối đa - ES003

✅ Chất liệu: Sợi tổng hợp cao cấp, nhập khẩu Nhật Bản, đầu móc an toàn bằng thép chịu lực. ✅ Kích thước: Phù...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online