Tiêu chuẩn khi mua dây đai an toàn là gì?

Trong thời kì hội nhập và phát triển hiện nay, vấn đề an toàn lao dộng đang là một trong những vấn đề mà toàn Thế giới quan tâm đến trong đó có cả một quốc gia đang trên con đường phát triển như Việt Nam. Cho đến nay, vấn đề này đang dần được giải quyết với nhiều cách khác nhau như quần áo bảo hộ, chế độ ưu tiên cho người lao động,…

» Xem thêm: Hãy chọn dây đai an toàn, bảo hộ ES003 vì sự an toàn và đáng tin cậy của nó.

Có nhiều công nhân đang tìm chọn cho mình những dây khi tham gia lao động trên cao nhưng không nắm kĩ quy tắc các tiêu chuẩn dây sao cho đúng đắn?

1. Vì sao mọi người đều lựa chọn đạt tiêu chuẩn

Khi tham gia lao động trong các lĩnh vực như xây dựng, điện lực,…bất kì một công nhân nào cũng tìm cho mình những vật dụng có độ an toàn cao để hỗ trợ trợ quá trình lao động của mình. Những thiết bị an toàn cao hiện nay rất đa dạng nhưng cũng không thể nhắc đến dây đai, vì nó mang lại sự an toàn cũng như sự tiện ích rất cao. Nhưng cũng có những loại dây đai kém chất lượng mang lại hiệu quả không tốt gây băn khoăn cho người sử dụng. Các tiêu chuẩn dây đai an toàn đang được các chuyên gia phân tích nhằm giúp người tiêu dùng nắm rõ hơn khi lựa chọn dây đai tham gia lao động.

day dai an toan 2

2. Các tiêu chuẩn dây đai an toàn

Dây đai an toàn là một thiết bị bảo hộ chuyên dùng cho những công việc trên cao và việc kiểm tra tiêu chuẩn dây đai an toàn như thế nào là tốt thực sự không khó khăn mà nó chỉ cần sự tỉ mỉ cao. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các bước kiểm tra chất lượng cũng như tiêu chuẩn dây đai bên dưới:

– Đầu tiên kiểm tra móc treo dây đai an toàn phải nguyên vẹn không có dấu hiệu sờn xước, hay đứt đồng thời các mối liên kết phải còn đảm bảo không bị bung.

ES003 (7)

– Tiếp đến kiểm tra xem các móc treo và độ nảy lò xo đồng thời các chốt hãm dây đai an toàn có dễ thao tác hay không.

– Sau đó, hãy kiểm tra khả năng chịu lực của dây đai an toàn bằng cách treo một vật nặng vào dây đai trong một khoảng thời gian nhất định.

– Cuối cùng, hãy kiểm tra khả năng chịu lực và vị trí neo với thao tác kiểm tra sự khác nhau giữa các lần rơi của cùng một vật nặng, nếu các lần rơi giống nhau thì dây đai an đảm bảo tiêu chuẩn.

3. Tìm hiểu các tiêu chuẩn dây đai an toàn là lợi ích của gia đình bạn

Với các bước kiểm tra tiêu chuẩn dây đai an toàn trên sẽ giúp bạn và gia đình yên tâm trong thời gian sử dụng cũng như trong quá trình lao động. Vì vậy, hãy lựa chọn cho mình cũng như người thân một dây đai an toàn đạt tiêu chuẩn để an tâm vững bước trên con đường lao động của mình.

 

» Xem thêm: Tầm quan trọng của một sợi dây đai an toàn.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online