Những mẹo sinh tồn sai “be bét” chỉ có trên phim ảnh sẽ khiến bạn “khốn đốn” khi làm theo.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (20m) - ES001-20

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Bạn xem phim ảnh, có những tình huống thoát chết trong tích tắc, với những phương pháp vô cùng bất ngờ và dễ dàng, bạn sẽ nghĩ “dễ thế cơ á?” và tự “nhớ lấy nhớ để” nhằm tích thêm kinh nghiệm.

» Xem thêm: “Tuyển tập” mẹo sinh tồn có thể giúp bạn sống sót đến ngày tận thế.

Nhưng quên đi, có những cách đúng, còn có những cách lại sai hoàn toàn đấy, bạn đừng dại mà học theo nhé!

Vứt điện thoại di động khi không còn tín hiệu

Giả sử bạn bị lạc vào vùng đất không có sóng điện thoại thì cũng đừng vội vất điện thoại đi vì nó vẫn có thể gửi tín hiệu tới các tháp mạng điện thoại gần đó để nhân viên cứu hộ xác định được vị trí của bạn. Thay vì vứt đi, hãy tắt điện thoại nửa tiếng/ lần để tiết kiệm pin nhé.

meo vat sinh ton sai tren phim anh

Nằm xuống đất khi gặp bão lớn

Nếu áp dụng này thì có thể bạn sẽ thiệt mạng vì bị sét đánh. Nguyên nhân là khi có bão lớn, đất sẽ thấm ướt nước và trở thành môi trường dẫn điện hoàn hảo. Do đó, muốn tăng cơ hội sống thì bạn càng ít tiếp xúc với mặt đất càng tốt, bằng cách núp kín trong nhà hoặc ngồi xổm bên dưới cây to (khi ở ngoài đường) nhưng không phải là cây to nhất nhé.

meo vat sinh ton sai tren phim anh

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (25m) - ES001-25

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Nhảy ra từ chiếc xe đang chạy nhanh

Cảnh này khá quen thuộc trong các bộ phim hành động, nhưng đó chỉ là với cascadeur và diễn viên chuyên nghiệp, được làm lại hậu cảnh chứ không phải là đời thực bạn nhé. Trên thực tế thì bạn sẽ có cơ hội sống sót thấp khi thực hiện hành động này vì tốc độ quá lớn của chiếc xe khiến cơ thể bị thương rất nặng.

meo vat sinh ton sai tren phim anh

Xác định phương hướng nhờ rêu mọc trên cây

Chắc hẳn bạn đã nghe thấy mẹo: rêu sẽ mọc trên thân cây hướng về phía Bắc và nó giúp ta xác định được hướng. Nhưng quy tắc này chỉ đúng đối với khu vực Bắc bán cầu và thậm chí không phải lúc nào nó cũng chính xác. Rêu phát triển ở những nơi nhiều độ ẩm vì thế nó có thể mọc ở bất cứ đâu trên thân cây.

meo vat sinh ton sai tren phim anh

Ăn tuyết để giảm cơn khát

Dù bạn có khát nước đến đâu cũng đừng bao giờ ăn tuyết vì để nạp được 1 cốc nước vào cơ thể, bạn sẽ phải ăn hết đến vài xô tuyết. Việc này không giúp bạn bớt khát mà còn gây các bệnh khác cho cơ thể.

meo vat sinh ton sai tren phim anh

Thịt sống có thể điều trị vết bầm dập quanh mắt

Đây cũng là một quan niệm rất sai lầm nữa vì miếng thịt sống sẽ khiến vùng da bị thương quanh mắt rơi vào tình trạng nhiễm trùng và dẫn đến tử vong nếu không được điều trị kịp thời.

meo vat sinh ton sai tren phim anh

» Xem thêm: Thoát khỏi hiểm nguy nhờ những mẹo của người nhanh trí.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (36m) – CDTH06-36

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online