Học ngay “mẹo” từ cảnh sát để phòng tránh cướp giật trên đường. “Cẩn tắc vô áy náy” nhé bạn, đừng để bị cướp rồi mới “trắng mắt ra”

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (50m) - ES002-50

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Phố đông người thì thường khó kiểm soát, nhất là trong việc bảo quản đồ đạc tư trang cá nhân. Do dó, để đề phòng cướp giật mất tài sản hoặc tệ hơn là gây nguy hại cho tính mạng, hãy học những bí kíp này để bảo vệ bản thân khi di chuyển trên đường nhé!

» Xem thêm: Phụ nữ “chân yếu tay mềm”? Không sai! Nhưng với 8 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp phụ nữ không phải sợ “bố con thằng nào” nhé!

1.Không phô trương

Trang sức đẹp sẽ là mối nguy hiểm tiềm tàng nếu bạn có ý định khoe chúng trên đường. Tốt nhất, khi đeo trang sức, khi đi dự tiệc hay đi chơi, bạn cần quàng ăn, mặc áo khoác… để che chắn. Nếu có cốp xe thì hãy bỏ hết tư trang trong cốp, ràng buộc cẩn thận.

cuop giat (4)

2.Không được nghe điện thoại trên đường

Việc nghe điện thoại khi đang lưu thông trên đường có thể khiến bạn bị cảnh sát giao thông phạt hoặc hơn thế nữa, bạn có thể dễ dàng bị lọt vào “mắt xanh” của kẻ xấu. Nếu buộc lòng phải nghe, bạn hãy tấp vào lề đường, gần nơi có chướng ngại vật rồi rút ra nghe. Trong lúc nghe, bạn cần đề cao cảnh giác, nghe điện thoại ở tai phía trong lề.

Cần đề cao cảnh giác với những người đang lao thẳng về phía mình hay những người hỏi đường.

cuop giat (2)

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (33m) – CDTH06-33

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

3.Nhìn gương chiếu hậu

Gương chiếu hậu chính là bạn đường của bạn, nó có thể giúp bạn phát hiện ra những đối tượng nguy hiểm, nhất là ở những đoạn đường vắng.

Khi nhận thấy có kẻ tình nghi bám theo sau, hoặc người có biểu hiện lạng lách, đánh võng, bạn nên giảm tốc độ tấp xe vào lề đường, cửa hàng để tim cách ứng phó, hoặc hay hơn, nếu bạn có thể tăng ga thì càng tốt, cố gắng di chuyển thật nhanh đến khu vực đông người để có thể tri hô nếu gặp sự cố

cuop giat (3)

4.Không đi chơi, rút tiền tại các ATM khi trời đã khuya

Khi đi chơi về khuya, bạn đừng bao giờ đi một mình mà nên có nhiều người đi cùng vì đây là khoảng thời gian mà bọn xấu hoạt động.

Khi đi rút tiền, bạn cũng cần đi với bạn bè, không nên một mình đến cây ATM rồi quay lưng rút tiền để tránh bị tấn công bất ngờ

cuop giat (1)

5.Hô hoán thật to khi bị cướp giật

Nếu không may bị giật đồ, dù đang rất run, hoặc bất ngờ không nói thành lời, thế nhưng, hãy cố gắng hô hoán thật to để nhờ sự giúp đỡ. Nhưng không phải là gào thét, chửi bới nhé!

Bên cạnh đó, nếu bạn nhớ được tướng mạo, màu xe, loại xe, quan trọng là biển số xe thì bạn sẽ tìm thấy được kẻ xấu nhanh hơn

cuop giat (1)

6.Bình tĩnh khi bắt được cướp

Ngay khi tên cướp bị người dân bắt lại được thf bạn vẫn không nên nổi giận hoặc đánh hắn, vì có thể sẽ gây ra tổn hại cho tên cướp và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm, hình phạt ngoài ý muốn. Hãy bình tĩnh chờ công an đến giải quyết bạn nhé!

» Xem thêm: 7 kỹ năng tự vệ dưới đây sẽ cứu sống bạn vào một ngày không xa đấy. Xem ngay đi, đừng để gặp nạn rồi mới “hối hận”!

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (39m) – CDTH06-39

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online