9 mẹo “nhỏ mà có võ” sẽ đảm bảo cho bạn sống an toàn đến hết đời.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (5m) - ES001-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Cách đây 100 năm, công ty thuốc lá Gallaher của Anh đã cho in những hữu ích trong cuộc sống lên vỏ bao thuốc lá. Đây là một ý tưởng hay ho, vừa giúp tăng doanh số, vừa cung cấp những thông tin hay ho cho người dùng.

» Xem thêm: 10 “mẹo vặt” không bao giờ “thất truyền” vì quá hữu ích, bạn biết được bao nhiêu trong số đó? 

Những mẹo vặt này ứng dụng được trong nhiều tình huống khác nhau. Hãy đọc để biết những mẹo ấy là gì nhé!

1.Khi gặp chó dữ

Nếu đang đi đường mà chúng ta gặp phải chó dữ, đang rất hung hăng, bạn hãy nhanh tay sử dụng những vật dụng có sẵn như quần áo, mũ, gậy gộc… giơ ra phía trước. Chó luôn phản ứng lại những chiêu phòng thủ trước khi cắn, vì thế hãy lợi dụng cơ hội này để có thể hạ nó bằng một cú đánh mạnh.

meo vat ngay xua (9)

 

2.Nhận biết thời tiết

Thông thường, chúng ta thường nhận biết trời mưa hay nắng thông qua chuồn chuồn bay thấp hay cao, nhưng người Anh còn có một “chiêu” khác cũng hay không kém.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Họ cho rằng bạn có thể đoán được thời tiết trong ngày bằng cách quan sát những đám mây nhỏ đằng xa. Nếu càng đến gần, những đám mây càng to, hôm đó sẽ có mưa. Còn nếu những đám mây đó giảm dần kích thước, đó sẽ là một ngày nắng đẹp để bạn có thể đi ra ngoài dạo phố hoặc có buổi dã ngoại thật tuyệt vời.

meo vat ngay xua (1)

3.Cứu người trong đám cháy

Nếu bạn đang có ý định cứu người trong đám cháy, bạn cần buộc quanh mũi miệng một chiếc khăn ướt. Bò xuống sàn để di chuyển vì ở đó sẽ có nhiều oxy hơn để thở.

Để cứu người, bạn buộc một sợi dây vào mắt cá chân của họ, đầu kia quanh ngực hoặc vai bạn, và bò xuống đất để kéo đi.

meo vat ngay xua (2)

4.

Điều đầu tiên và quan trọng nhất là không chạm vào nạn nhân trực tiếp bằng tay không.

Trước khi muốn kéo họ ra, bạn cần phải đeo găng tay cao su hoặc bao phủ tay bằng một vài lớp áo khô. Sau đó bạn tìm một miếng kính hoặc một mảnh gỗ và cố gắng ngắt thiết bị điện, sau đó đưa nạn nhân đi cấp cứu nhanh nhất có thể.

meo vat ngay xua (3)

5.Xác định phương hướng

Trong trường hợp bạn bị lạc vào rừng mà không có một thiết bị định vị (la bàn, GPS) thì hãy xác định phương hướng bằng phương án hay ho này nhé!

Đó chính là xác định phương hướng bằng một chiếc đồng hồ. Đầu tiên, hướng kim chỉ giờ về phía mặt trời, sau đó đặt cọng cỏ (hay bất cứ vật thẳng nào khác) nằm giữa kim chỉ giờ và số 12. Khi đó, hướng chỉ của cọng cỏ sẽ về phía Bắc. Từ đó, bạn có thể tìm được hướng đi đúng cho mình.

meo vat ngay xua (4)

6.Khi động vật có độc cắn phải

Khi bị rắn, rết, chó dại cắn, đầu tiên buộc chặt một sợi dây quanh chân, tay bị thương, phía trên vết thương. Tiếp đó làm sạch vết thương, có thể hút máu độc ra hoặc dùng một con dao loại bỏ phần thịt mà ta nghi rằng đã bị nhiễm độc.

Nếu có điều kiện, bạn cũng cần phải rửa vết thương bằng xà phòng càng sớm càng tốt.

meo vat ngay xua (5)

7.Bị vật lạ bay vào mắt

Khi chạy xe hay qua những con đường nhiều bụi, mắt chúng ta rất dễ bị vật lạ bay vào. Khi đó, bạn hãy nhỏ một giọt dầu thầu dầu vào góc mắt và nháy để nó rơi ra hoặc gắp ra. Nếu bị bụi, vôi vữa, hãy pha dung lịch giấm pha loãng với nước và cho vào mắt để làm sạch.

meo vat ngay xua (6)

8.Chế bình chữa cháy đơn giản

Bạn có thể chế tạo bình chữa cháy đơn giản bằng cách: Hòa tan nửa kilogram muối và 1/4kg muối amoni clorua trong 2 lít nước, sau đó để dung dịch vào trong các chai thủy tinh mỏng. Trong trường hợp có hoả hoạn, hãy ném vài chai này vào đám lửa, nó sẽ giúp ngăn đám cháy lan rộng và nghiêm trọng hơn.

meo vat ngay xua (7)

9.

Đây là mẹo rất lâu đời của người xưa, khi mà hệ thống cầu đường chưa phát triển như ngày nay. Đầu tiên, họ sẽ cố định một đường dây vào hai cái cây vững chắc. Sau đó làm một ròng rọc có ghế ngồi để đưa người qua sông, hai đầu có hai người giữ chặt và kéo.

meo vat ngay xua (8)

» Xem thêm: 15 quy tắc cứu người “đơn giản” nhưng không phải “đang giỡn”, chỉ có 30% người biết. 

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online