Làm sao để không bị sét đánh cháy “đen thùi lùi” khi mưa giông?

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Chống Nước - DF25

  • Đồng hồ định vị DF25 – Sản phẩm đột phá...

Nghe tiếng sét đùng đoàng thôi đã thấy sợ rồi, khi mà bị còn đáng sợ hơn nữa. có thể làm cháy, bỏng, gây hại tới hệ thần kinh, gãy xương, mất thính giác, thị giác, hay trí nhớ của con người.

» Xem thêm: Trời giông bão, sấm chớp “đì đùng”, làm gì để bản thân được an toàn?

Sét đánh là hiện tượng ngẫu nhiên nên không có vị trí an toàn tuyệt đối, có thể ở trong nhà mà sét vẫn có thể đánh, hoặc đang ở trong xe ô tô, bạn vẫn có thể bị sét đánh trúng. Vì thế, mọi người cần phải thực hiện những hành động cụ thể để tránh khỏi trường hợp nguy hiểm trên.

lam gi de khong bi set danh

Đối với những người làm việc ngoài đồng

Đồng ruộng mênh mông, không có chỗ trú chính là nơi thuận lợi xảy ra giông sét. Nếu không kịp thời tìm chỗ trú chân, bạn cần phải tránh xa các tán cây to cao, khu ẩm ướt, tránh xa vật kim loại có khả năng tích điện cao như máy cày, máy tuốt lúa, cuốc xẻng…

Nếu sét quá nhiều và tụ lại ở gần vị trí bạn đang đứng, bạn nên tìm một bờ ruộng khô rồi ngồi thấp xuống để hạn chế hiện tượng tích và phóng điện từ đám mây xuống mặt đất. Không nên đi đứng gần bờ biển, bờ hồ, bờ sông, bờ suối, kênh mương và nơi đất ẩm ướt vì nước tự nhiên là môi trường dẫn điện tốt.

lam gi de khong bi set danh

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (5m) - TDTH03-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng lam gi de khong bi set danh

Nếu ở trong nhà

– Nên đứng xa cửa sổ, cửa ra vào, các đồ dùng điện, tránh các chỗ ẩm ướt như buồng tắm, bể nước, vòi nước. Không nên dùng điện thoại và nên rút phích cắm các thiết bị điện trước lúc có giông gần xảy ra.

– Thường xuyên kiểm tra các đường dây, ổ điện trong gia đình để kịp thời phát hiện nơi bị rò điện như: vỏ dây dẫn điện bị tróc, mối nối không bảo đảm…

– Không tự ý sửa chữa đường điện khi đang có mưa, bão.

– Không được tắt, mở công tắc khi tay đang ướt, chân không mang dép, nơi đứng bị ẩm ướt. Nên lắp cầu dao chống giật cho dây dẫn. Các thiết bị điện như tủ lạnh, máy giặt, máy nước nóng… nên có dây nối đất để bảo đảm an toàn khi gặp sự cố rò điện.

lam gi de khong bi set danh

» Xem thêm: Trời mưa giông, làm gì để không bị sét đánh trúng? Hãy đọc bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Mặt nạ thoát hiểm phòng chống khói khí độc siêu bền, siêu an toàn - ES004

✅ Chất liệu: Bộ lọc khói được cấu tạo từ nhiều lớp than hoạt tính cùng các màng lọc siêu mịn, bọc bởi lớp kim loại...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online