Phụ nữ “chân yếu tay mềm”? Không sai! Nhưng với 8 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp phụ nữ không phải sợ “bố con thằng nào” nhé!

Con gái chân yếu tay mềm, rất khó đối phó với những đối tượng có ý đồ xấu. Và không thể lúc nào cũng có người bên cạnh để bảo vệ, chăm sóc. Vì thế, tốt nhất, các cô hãy học những điều này nằm lòng, trước hết là để bảo vệ bản thân, sau đó là chỉ cho các cô gái khác. Cùng bắt đầu nhé.

1.Nếu ở nhà phải luôn khóa cửa phòng

Chúng ta có thói quen chỉ đóng, khóa của chính ra vào mà lại không khóa cửa phòng ngủ, vì cho rằng sẽ không có ai đột nhập vào nhà. Nhưng trong cuộc sống không gì là không thể xảy ra cả. Hãy luôn nhớ bấm luôn cửa phòng riêng của bạn để khi gặp bất trắc, bạn còn có thời gian để phòng vệ, suy nghĩ, chuẩn bị hoặc cầu cứu.

8 dieu (1)

2.Phải luôn chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ cho những tình huống bất ngờ

Con gái khi ra ngoài, nhất là đi một mình phải luôn nhớ mang đồ sạc điện thoại, thẻ ATM, lưu những số điện thoại khẩn cấp vào máy, đừng ăn mặc quá hớ hênh hoặc khoe của. Nếu có thểm hãy nói trước với người thân về nơi mà bạn đến, nếu có chuyện gì xảy ra, họ sẽ nhanh chóng tìm được bạn.

8 dieu (4)

3.Không khoe khoang trên trang cá nhân

Càng cố khoe về sự sung túc của bạn trên trang cá nhân càng khiến cho bản thân bạn nguy hểm. Đặc biệt, không được đưa những thông tin cá nhân như tên, địa chỉ, nơi làm việc, số điện thoại và số thẻ… lên trang cá nhân. Hiện nay, có nhiều kẻ xấu lợi dụng những thông tin đó để tiếp cận nhằm trộm cướp, lừa đảo hay bất cứ hành động nào đem lại lợi ích cho chúng.

8 dieu (5)

4.Trang bị những thứ có thể giúp bạn phòng vệ cho bản thân

Hãy học võ tự vệ để tự bảo vệ bản thân, nó không những giúp bạn thoát khỏi sự tấn công của kẻ xấu mà còn giúp bạn rèn luyện sức khỏe. Ngoài ra, hãy trang bị một bình xịt hơi cay, đây là một sản phẩm phòng vệ tuyệt vời và hữu ích vì nó có thể cầm chân được kẻ mang đến nguy hiểm cho bạn đấy

8 dieu (6)

5.Không được tin người lạ

Bạn không nên tin ai khi không biết một chút gì về họ. Bạn cũng không được đưa thông tin cá nhân cho những người tự xưng là công an, hay làm việc cho chính quyền. Nếu họ có thẩm quyền, hãy yêu cầu họ xuất trình thẻ, bảng tên hay những giấy tờ đáng tin cậy khác

6.Không nên uống quá nhiều bia rượu ở nơi lạ

Ngay cả khi đó là quán gần nhà bạn thì cũng không nên sử dụng quá nhiều bia rượu, vừa không tốt cho sức khỏe, vừa không an toàn cho bạn. Đặc biệt là ở các quán bar, các nơi công cộng có nhiều người thì mối nguy hiểm lại càng lớn hơn. Khi không giữ được tỉnh táo, bạn không những tự mang lại rắc rối cho mình mà còn khiến người khác nảy sinh ý đồ xấu

8 dieu (2)

7. Hạn chế ra ngoài vào ban đêm

Bạn không được đi dạo vào ban đêm, ngay cả khi đi với bạn bè. Các con đường khuya vắng vẻ sẽ ẩn chứa nhiều dấu hiệu nguy hiểm mà bạn không thể lường trước được. Nhưng nếu bắt buộc phải ra đường, và không may gặp bất trắc, hãy chạy đến các trạm xăng gần nhất hoặc các cửa hàng tiện lợi, sau đó nhờ người giúp đỡ, hoặc gọi điện thoại cho người thân đến ứng cứu.

8 dieu (1)

8.Đưa ra tín hiệu cầu cứu rõ ràng khi gặp nguy hiểm

Nếu bạn rơi vào trạng thái nguy hiểm, đừng ngại kêu gọi hay la hét cầu cứu những người xung quanh. Cách tốt nhất là chỉ ra những đặc trưng của họ như: anh áo trắng ơi, chú đội nón đen ơi…hãy giúp cháu. Như vậy sẽ gây chú ý và bạn có thể nhận được sự giúp đỡ từ họ.

8 dieu (7)

Và điều quan trọng nhất là phải ra tín hiệu cầu cứu rõ ràng: “Bắt cóc! Báo công an!” chứ đừng giải thích vòng vo “Tôi không biết người này”. Nói như vậy, những kẻ bắt cóc sẽ vịn theo đó mà nói đầu óc bạn không được bình thường.

Dù gặp bất cứ trường hợp nguy hiểm nào thì hãy nhanh chóng tìm sự giúp đỡ gần nhất bạn nhé. Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của bản thân bạn, vì vậy, hãy luôn trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để bảo vệ mình nhé.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online