Những giải pháp để thú cưng không phải là mối lo lắng khi xảy ra cháy nổ.

Không thể lúc nào bạn cũng có thể mang theo vật nuôi bên mình, như khi bạn đi nước ngoài, đi công tác, đi du lịch xa, đi làm… Khi bạn bỏ vật nuôi của bạn ở nhà một mình, bạn nên chắc chắn là chúng sẽ không phá hoặc động đến những vật gây cháy nổ. Nhưng trong trường hợp hỏa hoạn bất ngờ từ nhà bên cạnh, hoặc từ chính nhà bạn thì vật nuôi trong nhà sẽ gặp nguy hiểm.

» Xem thêm: Kỹ năng thoát hiểm khi nhà riêng bị cháy chắc chắn sẽ cứu sống bạn. Xem ngay đi nào!

Bạn cần phải làm gì để bảo vệ an toàn cho vật nuôi khi bạn vắng nhà, hoặc thậm chí là bạn có mặt ở nhà? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn những giải pháp để đảm bảo sự an toàn cho chúng cũng như đảm bảo an toàn cho chính bản thân bạn.

1.Dập tắt lửa

Vật nuôi luôn tò mò và sẽ muốn “dò xét” những dụng cụ nấu nướng có trong bếp, nến đang cháy hoặc thậm chí là lửa trong lò sưởi của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn để những đồ vật dễ cháy khỏi tầm nhìn của thú cưng và phải tắt toàn bộ ngọn lửa trước khi rời khỏi nhà.

an toan cho thu cung (1)

 

2. Tháo núm vặn ga trên bếp

Hãy tháo tất cả các núm vặn trước khi rời khỏi nhà để tránh sự táy máy của vật nuôi mà dẫn đến hỏa hoạn không mong muốn.

an toan cho thu cung (2)

 

3. Đầu tư vào nến “giả”

Những ngọn nến này có chứa một bóng đèn chứ không phải là ngọn đuốc, giúp bạn tránh sự nguy hiểm cho vật cưng của bạn bên ngọn nến. Nhất là đối với mèo, bởi đuôi mèo sẽ bắt đầu bắt lửa khi chúng quay qua quay lại quanh ngọn nến đang thắp sáng.

an toan cho thu cung (3)

 

4. Cẩn thận với bát nước trên sàn gỗ

Đừng để bát nước thủy tinh cho vật nuôi (uống) trên sàn bằng gỗ. Bởi khi tia nắng mặt trời lọc qua thủy tinh và nước có thể biến thành một chiếc kính lúp bức xạ nhiệt, dẫn nhiệt đến sàn gỗ và gây cháy. Thay vào đó hãy chọn các lại mặt sàn làm bằng thép không gỉ hoặc bát nước bằng gốm.

an toan cho thu cung (4)

 

 

5.Đặt quy tắc cho thú cưng của bạn

Hãy đặt các vật có thể bắt cháy khi tiếp xúc với vật nuôi để có những bước phòng ngừa, ví dụ như để dây điện ở một vị trí mà vật nuôi khó với tới.

Nếu được, hãy dạy cho thú cưng của bạn những thứ nào thì nên tránh xa, không được đến gần.

an toan cho thu cung (5)

 

6.

Giữ vật nuôi gần lối vào khi xa nhà. Khi để vật nuôi ở nhà một mình, giữ chúng trong các khu vực hoặc phòng gần lối vào, nơi mà nhân viên cứu hỏa có thể dễ dàng tìm thấy chúng khi xảy ra cháy nổ.

an toan cho thu cung (6)

 

7.Sử dụng các dịch vụ phát hiện khói

Hãy kết nối máy phát hiện khói với trung tâm phòng chống cháy nổ để khi có bất trắc xảy ra, họ có thể đến nhà bạn một cách nhanh chóng, kịp thời và cứu được vật nuôi của bạn, ngay cả khi bạn không có ở nhà.

an toan cho thu cung (7)

 

8.Gắn một tấm bảng liệt kê số lượng thú cưng

Khi nhà bạn có nuôi thú cưng thì hãy để một tấm bảng ghi lại số lượng thú cưng đang có trong nhà và gắn nó trên cửa sổ. Những thông tin quan trọng này sẽ rút ngắn thời gian của lực lượng cứu hộ khi đi tìm vật nuôi của bạn.

an toan cho thu cung (8)

 

» Xem thêm: 7 bước xử lý khi gặp đám cháy được “bật mí” bởi cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Hãy xem các bước ấy là gì nhé!

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online