Nếu không có bình chữa cháy, bạn cũng có thể sử dụng những dụng cụ chữa cháy dưới đây

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Hiện nay, ngoài những vật dụng có thể giúp ta chữa cháy là bình chữa cháy các loại, nước,… còn có chăn và . Ngoài giá thành rẻ, dễ thao tác mà trọng lượng còn nhẹ, tiện lợi cho việc sử dụng. Sau đây, cảnh sát phòng cháy chữa cháy sẽ hướng dẫn bạn kỹ lưỡng về cách sử dụng hai vật dụng này nhé.

» Xem thêm: 7 bước xử lý khi gặp đám cháy được “bật mí” bởi cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Hãy xem các bước ấy là gì nhé!

chua hoa hoan

1.

  • Chăn dùng trong chữa cháy thường là loại làm bằng sợi cotton, dễ thấm nước, kích thước vào khoảng (2×1,5)m hoặc (2×1,6)m
  • Khi phát hiện ra cháy chỉ cần nhúng chăn vào nước để nước thấm đều lên mặt chăn rồi chụp lên đám cháy để ngăn đám cháy với môi trường bên ngoài, không cho oxi của môi trường xâm phạm vào cùng cháy.

chan chua chay

  • Chúng ta cần nhúng chăn là để sợi bông có thể nở ra, làm tăng độ kín trên bề mặt chăn, hơn nữa, khi thấm nước sẽ có tác dụng làm giảm nhiệt độ của đám cháy dẫn đến đám cháy bị dập tắt.
  • Khi dập lửa, hai tay cầm chắc hai tấm chăn, giơ cao lên phía trước che mặt mình rồi nhanh chóng phủ lên đám cháy, đám cháy sẽ nhanh chóng được dập tắt.

chan chua chay (1)

2. Cát (kết hợp thùng đựng cát và xẻng xúc cát)

  • Cát thường được dùng để chữa các đám cháy chất lỏng, mang đến hiệu quả lớn. Hơn nữa cát rất dễ kiếm, rẻ tiền và sử dụng tương đối đơn giản.

cat chua chay

  • Cát có nhiệt độ nóng chảy từ 1.710 đến 1.725 độ C, nhiệt độ sôi là 2.590 độ C nên có khả năng hấp thu nhiệt lớn. Khi đưa cát vào đám cháy, một mặt cát hấp thụ nhiệt, làm hạ nhiệt độ của đám cháy, mặt khác cát phủ lên đám cháy tạo ra một màng ngăn cách ôxy với đám cháy làm cho lửa tắt.
  • Để phục vụ cho việc chữa cháy có hiệu quả, cát thường được bố trí trong các thùng, phuy, bể hoặc chứa trong các hố sâu trên mặt đất gần đối tượng cần bảo vệ. Để dập cháy, đưa cát vào đám cháy, tại nơi chứa cát còn phải bố trí xẻng xúc cát hoặc xô, thùng để múc cát đưa vào đám cháy. Xẻng, xô, thùng thường được sơn màu đỏ để chỉ dẫn dùng vào mục đích chữa cháy

cat chua chay (1)

Gậy Bóng Chày Tự Vệ - Đỉnh cao của chất lượng - GBC01

+ Chất liệu: Được làm từ hợp kim thép cao cấp, không bị bóp méo, vô cùng chắc chắn và có độ bền rất cao. Cán gậy...
  • Tại các cơ sở xăng dầu, phòng thí nghiệm, kho hóa chất… người ta thường dự trữ cát để chữa cháy.

» Xem thêm: Đừng xem thường, những vật dụng sau đây sẽ giúp bạn thoát khỏi đám cháy của tòa nhà cao tầng đấy!

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (10m) - ES001-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online