Đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ khi di chuyển bằng máy bay, xem ngay kẻo lỡ!

Tết sắp đến, các gia đình “đua” nhau đặt vé máy bay để đi du lịch, về quê ăn tết… Với người lớn thì việc di chuyển bằng máy bay không có gì xa lạ, nhưng đối với trẻ nhỏ, việc đi máy bay lại là một việc rất “mới lạ”.

» Xem thêm: Cha mẹ cần phòng tránh điều gì để trẻ không gặp tai nạn trong dịp Tết?

Ở một vài bé, cha mẹ có thể “dụ” để bé có thể lên máy bay, còn một vài bé lại không thích chuyện đó. Vậy, làm sao để bé có thể lên máy bay với bạn cũng như giữ được ? Hãy tham khảo ngay những “bí kíp” dưới đây để biến việc di chuyển bằng máy bay trở nên dễ dàng hơn cho trẻ nhỏ.

Nắm bắt luật lệ

Quy tắc an ninh liên tục thay đổi nên sẽ tốt hơn nếu các bạn nắm rõ được các quy tắc cũng như số lượng hành lý, đồ vật khi mang lên máy bay. Xe đẩy trẻ cũng phải được gửi chung với hành lý.

an toan khi cho tre di may bay

Mang theo đồ ăn

Bạn hãy mang theo đồ ăn nhẹ như bim bim vì đồ ăn trên máy bay có thể không phù hợp sở thích với con của bạn. Ngoài ra, đồ ăn vặt như thế sẽ giúp cho trẻ ngủ ngon hơn và làm dịu cơn đói của con.

an toan khi cho tre di may bay

Trò chơi giải trí

Ít khi nào trẻ chịu ngồi một chỗ quá lâu nên để trẻ ít quậy và ngồi yên một chỗ, bạn có thể kiểm soát được, hãy mang theo một vài món đồ chơi điện tử để giúp bé bớt vận động.

an toan khi cho tre di may bay

Kiểm tra sức khỏe của bé

Để chuẩn bị một chuyến đi an toàn, bạn nên kiểm tra sức khỏe cho bé. Trường hợp trẻ bị sốt, khi lên máy bay sẽ làm chúng mệt mỏi hơn và quấy khóc nhiều. Điều này cũng sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi.

an toan khi cho tre di may bay

Ghi lại địa chỉ liên lạc

Sân bay khá rộng nên cách duy nhất để bạn có thể nhanh chóng tìm thấy con của mình khi thất lạc là cho trẻ đeo một chiếc vòng tay có ghi số điện thoại của bạn.

an toan khi cho tre di may bay

Luôn nắm tay

Luôn phải để mắt đến trẻ, nắm tay hoặc khi bạn có việc thì phải nhờ người thân trông hộ, không được để trẻ đứng một mình, nếu chúng không chạy đi mất thì cũng có khả năng bị bắt cóc.

Ăn mặc thoải mái, dễ nhận dạng

Quần jeans và áo thun là một ý tưởng không tồi. Đặc biệt, lựa chọn một vài chiếc áo sáng màu, dễ nhận biết để bạn có thể nhận biết con bạn đang ở đâu nếu chúng đi lạc. Bạn cũng nên mang một vài chiếc áo len mỏng khi điều hòa trên máy bay quá lạnh.

an toan khi cho tre di may bay

» Xem thêm: “Bật mí ” những kỹ năng giúp trẻ không bao giờ bị lạc đường.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online