Xử ký tình huống nguy cấp cho trẻ nhỏ mà cha mẹ nên hướng dẫn kỹ lưỡng.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (10m) - ES001-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Không phải lúc nào cha mẹ cũng ở bên cạnh để chăm sóc, bảo vệ an toàn cho trẻ. Vậy vào những trường hợp bất ngờ như hỏa hoạn, cháy nổ, bé phải làm gì để thoát hiểm?

» Xem thêm: Cha mẹ dạy trẻ điều gì để không bao giờ bị bắt cóc?

Hãy nghe chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy Huỳnh Quang Tâm chia sẻ về các kỹ năng mà cha mẹ nên dạy cho bé là gì nhé!

Kỹ năng 1: Khi di chuyển nên mang theo khăn nhúng nước che mũi, miệng để thở. Nếu thấy các bác, cô, chú hàng xóm đang thoát nạn thì cầu cứu sự giúp đỡ và di chuyển cùng họ, bằng không hãy tự mình di chuyển.

day cho tre cac ky nang thoat hiem hoa hoan

Kỹ năng 2: Trường hợp ở nhà một mình, hãy chỉ cho bé những lối có thể thoát ra ngoài. Đó có thể là cửa chính, cửa sổ, cửa sau (nếu nhà có cửa sau). Nếu ở chung cư tầng cao, hãy thoát bằng thang bộ, tuyệt đối không được chần chừ, đem theo vật dụng bé yêu thích hay gọi cứu hỏa.

day cho tre cac ky nang thoat hiem hoa hoan

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Thông Minh Q50

Vi xử lý: 364 MHz MTK 6261 Màn hình: 0.96 inch OLED Độ phân giải: 128 × 64 pixel Công nghệ định vị: GPS + AGPS + LBS Định...

Kỹ năng 3: Trường hợp cửa khóa, nếu ngửi thấy mùi khét hoặc trông thấy khói, lửa cháy, phải cố gắng giữ bình tĩnh, kêu gọi sự trợ giúp của người lớn trong gia đình bằng cách hô lớn “Cháy”.

Nếu bên cạnh có hàng xóm, bé hãy nhanh chóng gọi họ giúp đỡ. Dùng điện thoại gọi ngay cho đội cứu hỏa, số điện thoại 114. Nếu bị mắc kẹt trong nhà, hãy kiếm đồ sáng màu, tấm khăn trải bàn có màu sắc bắt mắt, lên ban công hoặc sân thượng kêu cứu.

day cho tre cac ky nang thoat hiem hoa hoan

Kỹ năng 4: Nếu bị kẹt trong đám cháy có người lớn bên cạnh, các con phải bình tĩnh làm theo sự hướng dẫn của người lớn, không tự ý chạy đi một mình.

day cho tre cac ky nang thoat hiem hoa hoan

Kỹ năng 5: Dạy bé di chuyển vào những cửa có chữ EXIT màu xanh, nếu buồng có khói, hãy tìm buồng thang thoát hiểm khác.

day cho tre cac ky nang thoat hiem hoa hoan

Kỹ năng 6: Trường hợp toàn bộ đều có khói, hãy trở về căn hộ của mình, dùng điện thoại gọi 114 thông báo rõ cho chú công an biết con đang ở phòng nào, tầng nào và tình hình hiện tại của con. Bên cạnh đó, cần dùng khăn nhúng nước, chèn kín vào khe cửa căn hộ. Sau đó ra cửa sổ, ban công (ra hẳn ngoài ban công, đóng cửa ban công lại), dùng khăn, vải, áo sáng màu (màu đỏ là tốt nhất) vẫy và cầu cứu.

day cho tre cac ky nang thoat hiem hoa hoan

Kỹ năng 7: Nếu bé muốn di chuyển, hãy hướng dẫn cho bé cách di chuyển làm sao để không bị ngạt khói. Khi di chuyển cúi người ở tư thế đi khom, hạ thấp hoặc bò sát mặt đất, men theo tường để tìm lối ra.

Nếu gia đình tự trang bị bình chữa cháy mini nên hướng dẫn trẻ cách sử dụng chữa đám lửa nhỏ nếu độ tuổi của bé có khả năng nhận thức và điều khiển hành vi tốt. Không dùng nước hắt vào đám lửa đề phòng trường hợp cháy thiết bị điện có thể gây hậu quả lớn.

day cho tre cac ky nang thoat hiem hoa hoan

» Xem thêm: Những kỹ năng thoát hiểm cần có mà cha mẹ bắt buộc phải dạy cho trẻ nhỏ.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc - Doo Sung, siêu an toàn (9m) – CDTH06-9

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online