Phụ nữ chân yếu tay mềm có thể chống lại được cướp giật trên phố nhờ có những ký năng dưới đây

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (5m) - TDTH03-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng Học ngay “mẹo” từ cảnh sát để phòng tránh cướp giật trên đường. “Cẩn tắc vô áy náy” nhé bạn, đừng để bị cướp rồi mới “trắng mắt ra”

Vậy, phái yếu cần làm gì để phòng tránh những tình huống xấu diễn ra trên đường?

phong tranh cuop giat doi voi nu

Cách tốt nhất là khi ra đường tuyệt đối không “khoe” tài sản, hạn chế đeo đồ trang sức quý giá. Nếu đeo thì nên quàng khăn, mặc áo dài tay kín cổ để che khuất đi. Túi sách, bóp tiền nên để trong cốp xe.

phong cuop giat cho phu nu (1)

Không nên vừa chạy xe vừa nghe điện thoại, kể cả người ngồi phía sau. Cần phải tìm vị trí an toàn, tấp vào lề đường, dựng xe, bước hẳn xuống, quan sát xung quanh, khi đảm bảo an toàn mới nghe điện thoại.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (18m) – CDTH06-18

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

phong cuop giat cho phu nu (2)

Việc xác định được đối tượng cướp giật khả nghi cũng phần nào hạn chế được cướp giật. Đa số đối tượng là nhóm nam thanh niên hoặc trung niên, đi từ 2-3 xe, hay bám đuôi theo dõi hoặc lượn lờ gần mình, nhìn dáo dác. Khi đó, cần tạt vào nơi đông người ngay lập tức, đợi kẻ “tình nghi” đi khuất rồi mới tiếp tục ra đường. Nếu thấy không an tâm, nên điện thoại cho người thân nhờ hỗ trợ.

phong cuop giat cho phu nu (3)

Ở những đoạn đường vắng, thiếu ánh sáng hoặc đi vào những nơi mà bạn chưa quen đường thì nên hạn chế đi một mình, hoặc đi sớm hoặc về quá khuya vì bọn cướp giật thường chọn thời điểm này để gây án.

Khi bị cướp thì cần phải giữ bình tĩnh để hô hoán thật to với người cùng đi trên đường nhờ giúp đỡ, truy đuổi. Không nên cố gắng đuổi theo đối tượng, bởi vì chúng luôn có nhóm cản địa. Một số nhóm đối tượng cướp giật còn cất giấu sẵn hung khí trong người, sẵn sàng chống trả nếu bị truy đuổi gắt gao.

phong cuop giat cho phu nu (4)

Hãy cố gắng ghi nhớ đặc điểm đối tượng (số lượng, tầm vóc, độ tuổi, đầu tóc, quần áo, giầy dép, các đặc điểm đặc biệt…) cùng phương tiện của chúng (loại xe, biển số xe), hướng tẩu thoát… để trình báo ngay cho đơn vị công an gần nhất, triển khai khoanh vùng đối tượng truy tìm ra thủ phạm.

phong cuop giat cho phu nu (1)

Trong trường hợp bị dàn cảnh gây tai nạn, đánh nhau, đánh ghen… cần phải bình tĩnh rút chìa khóa xe, bảo quản tài sản. Nếu đối tượng sử dụng vũ lực lập tức hô to “cướp dàn cảnh” để nhận được sự hỗ trợ của người đi đường, không nên giải thích, phân bua với kẻ xấu.

phong tranh cuop giat doi voi nu

Nếu sử dụng ĐTDĐ, iPad… cần chú ý kích hoạt các chức năng bảo mật như mật khẩu, định vị, tìm kiếm… để giúp cơ quan chức năng xác định vị trí, thu hồi hoặc vô hiệu hóa thiết bị bị cướp giật.

» Xem thêm: “Bí kíp” đề phòng và thoát hiểm cho phụ nữ thường đi taxi một mình vào ban đêm.

Gậy Bóng Chày Tự Vệ - Đỉnh cao của chất lượng - GBC01

+ Chất liệu: Được làm từ hợp kim thép cao cấp, không bị bóp méo, vô cùng chắc chắn và có độ bền rất cao. Cán gậy...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online