Để lái xe an toàn trên đường cao tốc, bạn cần nắm vững các kỹ năng dưới đây. Hãy bảo vệ mạng sống cho mình và những người xung quanh nhé các bạn!

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (5m) - TDTH03-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng Kỹ năng cơ bản giúp bạn thoát hiểm khi ô tô chìm xuống nước. Xem ngay đi, nó có thể cứu sống bạn vào một ngày không xa đấy!

Tại đó, các xe được đi với tốc độ cao nên rất thuận lợi cho lưu thông và tiết kiệm thời gian, tuy nhiên vì cũng vì lẽ đó mà tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm. Vậy nên, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức cũng như kỹ năng để có thể an toàn hơn khi đi trên những tuyến đường này.

1.Nghiên cứu trước bản đồ con đường

Hãy dành thời gian để tìm hiểu những khúc cua, nút giao, đường nhánh và địa hình của con đường cao tốc mà bạn sẽ đi. Điều này sẽ giúp bạn hình dung trước cuộc hành trình và cũng như dễ xử lý những trường hợp nguy hiểm trên đường đi.

Không được uống chất kích thích, rượu bia trước khi đi vào đường cao tốc. Nếu cảm thấy không khỏe thì đừng nên lái xe vào những tuyến đường này.

 

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

2.Kiểm tra kỹ thuật

Vì chạy với tốc độ cao trên một quãng đường dài, không có trạm sửa xe nên bạn cần phải kiểm tra chiếc xe của mình thật kỹ lưỡng, nhất là phần lốp, đồng thời chú ý đến chỉ số nhiên liệu, nhiệt độ, kiểm tra đèn và còi xe có gì không ổn hay không. Nếu xe hết hẹn đăng kiểm thì tuyệt đối không nên lái xe.

lai xe an toan

 

3.Di chuyển trên đường cao tốc

Hãy luôn thắt dây an toàn (tất cả mọi người trên xe đều phải thắt) khi xe chuẩn bị lăn bánh. Hãy tập trung trên suốt cuộc hành trình, tránh việc thay đổi tốc độ đột ngột vì sẽ ảnh hưởng đến các xe phía sau, dãn đến tai nạn đáng tiếc.

Hãy để ý quan sát các biển báo hướng dẫn về tốc độ tối thiểu và tối đa, hay số điện thoại khẩn cấp để có thể liên hệ trong các tình huống bất ngờ xảy ra.

 

Hãy chú ý khoảng cách an toàn đối với các xe khác, không nên đi sát xe phía trước nhằm tạo khoảng cách an toàn để có thể xử lý kịp khi xe phía trước gặp sự cố bất ngờ. Hãy bật đèn tín hiệu cho xe phía sau nếu xe của bạn gặp vấn đề.

Đi vào và ra đường cao tốc đúng cách, không dừng đột ngột và tuyệt đối không lùi xe hoặc quay đầu đi ngược chiều (nếu lỡ đi quá lối thoát hãy tiếp tục di chuyển và quay đầu lại ở lối thoát kế tiếp)

lai xe an toan

 

4.Gặp sự cố

Nếu xe gặp sự cố, hay bạn muốn tấp vào trạm nghỉ để nghỉ ngơi, hãy báo hiệu cho các xe khác biết bằng đèn xi nhan và tìm cách đưa xe khỏi tuyến đường đang chạy.

Hãy chuyển làn ở những khu vực được phép chuyển (có vạch kẻ). Khi quay lại lưu thông cũng chú ý quan sát và xi nhan xin đường.

lai xe an toan

» Xem thêm: Kỹ năng giúp bạn sống sót 100% khi xe bị mất phanh. Xem ngay kẻo lỡ!

Găng tay bóng chày da cao cấp - GTBC01

+ Chất liệu: Da PU cao cấp, siêu bền + Màu sắc: Nâu da bò + Cân nặng: 346g + Kích thước: 12.75 inch

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online