Phương pháp “chống” lạc đường mới – nhìn vũng nước, đoán đường về.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (10m) - ES001-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Nếu đang đi khám phá thiên nhiên, bị lạc đường giữa chốn hoang vu, trong tay không có la bàn thì bạn làm sao tìm được đường về nhà? Đơn giản thôi, hãy dựa theo những vũng nước mà xác định phương hướng nhé!

» Xem thêm: 7 kỹ năng “cực kỳ” quan trọng, cần nhớ để bạn có thể sống sót khi bị lạc trong rừng.

Cách này vừa đơn giản, vừa không phải tốn nhiều thời gian nhưng phải dựa nhiều vào khả năng quan sát của bạn đấy. Hãy xem chuyên gia trong lĩnh vực này nói gì nhé!

Chuyên gia địa lý Tristan Gooley chỉ dẫn bạn kỹ năng xác định phương hướng, tìm đường đi đến chỗ có hoạt động của con người bằng vũng nước cực đơn giản như sau:

Vào buổi trưa, mặt trời ở hướng Nam, nghĩa là chiếu mọi thứ phủ bóng râm về hướng Bắc. Cho nên đi bất cứ đường nào từ Đông sang Tây, bạn đều thấy nhiều vũng nước ở hướng Nam, chúng ta có thể lần tìm phương hướng dựa vào vũng nước.

Đến buổi trưa, ánh nắng đã làm mọi thứ khô cong, trừ những chỗ ánh nắng không chiếu tới. Phía Nam vẫn còn nhiều vũng nước ướt vì không được nhận ánh nắng. Nên bạn hãy để ý đến vũng nước, coi đó là công cụ xác định phương hướng hiệu quả.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc - Doo Sung, siêu an toàn (9m) – CDTH06-9

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nếu mặt nước rung động, nghĩa là có tàu hỏa đang đi đến gần. Rung động truyền xuống đất nên ta không nhận thấy, chỉ thấy mặt nước lay động. Nếu chúng ta nhìn vào vũng nước sẽ thấy chút chao đảo nhẹ thinh, đó là đấu hiệu cho thấy hoạt động của con người ở gần đó.

vung nuoc (2)

Sau khi xác định được phương hướng thì nhanh nhanh tìm đường về nhà thôi, đơn giản quá đúng không nào? Từ giờ có đi lạc hay lỡ mất la bàn thì cũng không còn phải sợ nữa rồi. Chúc các bạn không bao giờ phải lạc đường nhé!

» Xem thêm: Phương pháp tạo lửa bằng cách dùng thấu kính hội tụ – Bí kíp sinh tồn 100% tạo ra lửa khi đi lạc.

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (5m) - ES007-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online