Kỹ năng thoát hiểm khỏi rừng khi bị lạc

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (5m) - ES001-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Dù là mang danh “phượt thủ”, có kinh nghiệm đi rừng, thoát hiểm tốt khỏi các ngóc ngách, hang động nhưng trong phút bất trắc, “phượt thủ” cũng có thể “bỏ mạng” như chơi. Một trong những nguyên nhân khiến cho “phượt thủ” tử vong là đi lạc vào rừng. Vậy, để tránh khỏi tình huống đó, bạn cần phải biết những kỹ năng gì?

» Xem thêm: Những kỹ năng thông minh giúp bạn sinh tồn an toàn thoát hiểm khi bị lạc ở nơi hoang dã.

ky nang de thoat hiem khi lac trong rung

Dưới đây chính là những kỹ năng mà bạn cần phải biết khi muốn đi vào rừng:

Trước khi đi rừng, vật dụng chuẩn bị

Giầy chống trơn, bật lửa 2-3 cái, cây nến (nhóm lửa khi củi ướt), đèn pin, dao nhỏ, đặc biệt là quần áo ấm, áo mưa, thuốc chống muỗi.

Đồ ăn: Chỉ cần mang lương khô, vì nhẹ và cung cấp nhiều năng lượng. Củ tỏi để xua đuổi các loại thú, đặc biệt là rắn. Mẩu gừng là thần dược khi ngủ đêm ở độ cao 2000m. Đêm xuống mà thiếu gió, ấp suất thấp, thiếu ôxi sẽ khó thở, thậm chí toi mạng, chỉ cần nhai củ gừng, mao mạch giãn, là sống sót.

ky nang de thoat hiem khi lac trong rung

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (21m) – CDTH06-21

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Chỉ cần mang từng đó thứ, dù rất nhẹ, nhưng lạc cả tuần trong rừng vẫn sống “nhăn răng”. Balo còn nhẹ thì mang thêm túi ngủ để giữ ấm cơ thể vào ban đêm.

ky nang de thoat hiem khi lac trong rung

Lúc bị lạc

Đánh dấu vào cây trên đường đi để lực lượng tìm kiếm biết. Leo lên vách núi và nhìn hướng bản làng, hướng mặt trời mọc để đi về phía có làng bản gần nhất. Gặp nương thảo quả hoặc nương sắn, ngô thì ngon lành, vì sẽ có đường mòn xuống núi. Nếu không định vị được hướng, thì nhìn thung lũng hoặc khe núi gần nhất để tụt xuống.

ky nang de thoat hiem khi lac trong rung

Khe núi và thung lũng nhất định có suối. Ở suối thì tha hồ đồ ăn. Và để an toàn cứ dọc suối mà đi. Đi theo suối xuống hạ nguồn, thì đảm bảo sẽ gặp bản làng ở ven suối. Nếu suối đổ ra sông, thì lại cắt tiếp bờ sông xuống hạ nguồn. Đi dọc sông kiểu gì cũng sớm gặp bản làng, hoặc gặp người đánh cá.

Cách đi

Nhất thiết tinh thần phải bình tĩnh, vừa đi vừa nghỉ, vừa chơi. Đi bước ngắn và chậm rãi để tránh mệt. Hơi mỏi chân thì phải nghỉ ngay. Nghỉ chút lại đi. Rỗi rãi có thể tranh thủ đào sâm ăn cho đỡ mệt.

ky nang de thoat hiem khi lac trong rung

» Xem thêm: Ta có thể chịu đói chứ không thể chịu khát, làm sao để tự tạo ra nước khi lạc trong rừng?

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc - Doo Sung, siêu an toàn (9m) – CDTH06-9

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online