“Chỉnh” lại 9 bí kíp sinh tồn “sai tè le” để bạn tự cứu sống mình.

Găng tay bóng chày da cao cấp - GTBC01

+ Chất liệu: Da PU cao cấp, siêu bền + Màu sắc: Nâu da bò + Cân nặng: 346g + Kích thước: 12.75 inch

Tự trang bị cho mình những bí kíp sinh tồn cần thiết là điều không bao giờ thừa. Tuy nhiên, hiện nay có những “bí kíp” tự truyền nhau trên mạng hay được nhiều người truyền miệng với nhau. Nếu chúng ta cứ đọc bừa, nghe bừa những thông tin không chính xác như thế mà không thực sự hiểu rõ, sẽ có một ngày bạn sẽ hối hận vì chúng. Hôm nay, chúng tôi ở đây để giúp các bạn hiểu đúng hơn về những bí quyết sinh tồn và sửa lại những bí quyết bạn cho là đúng. Hãy nghe cho kỹ nhé!

1.Phải tìm thức ăn luôn và ngay?

Nếu chẳng may bị lạc, việc đầu tiên là phải tìm thức ăn? Nghe thì có vẻ đúng, nhưng lại sai hoàn toàn các bạn ạ
Khi bị lạc, bạn đâu thể nào biết được nơi đó có địa hình ra sao, bạn sẽ hy sinh quá nhiều năng lượng cho việc tìm kiếm thức ăn ở cái nơi mà bạn chưa hề biết gì. Người ta có thể sống qua hàng tuần dựa vào lượng mỡ dự trữ trong cơ thể.

chinh lai 9 bi kip sai (1)

Ngoài ra, trong những tình huống hiểm nghèo, người ta thường chết vì bị thương, đau ốm, nhiễm độc hoặc kiệt sức vì hoạt động nhiều hơn và chết vì đói. Vì vậy, hãy giữ lại năng lượng, tránh bị thương và tìm cho ra nguồn nước nhé.

chinh lai 9 bi kip sai (2)

2.Học cách tạo lửa bằng que lửa?

Lửa đúng là yếu tố cần thiết để sinh tồn, sẽ giúp ta sưởi ấm và cũng để nấu đồ ăn. Tuy nhiên, người ta thường chỉ cho nhau về cách tạo lửa bằng các que gỗ. Đây thực sự là một kỹ năng không đáng tin cậy, vì không phải lúc nào nó cũng áp dụng được.

chinh lai 9 bi kip sai (3)

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (27m) – CDTH06-27

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Theo các chuyên gia huấn luyện, có nhiều kinh nghiệm, việc nhóm lửa trên cần phải có nhiều điều kiện, quan trọng nhất là nguyên liệu phải tuyệt đối khô ráo. Thường thì tỷ lệ thành công không cao.
Tốt nhất, khi đi xa, bạn nên thủ sẵn đồ nhóm lửa trong hành trang của mình, như diêm bão, bật lửa.

chinh lai 9 bi kip sai (4)

3.Nếu bị rắn cắn, hãy hút nọc độc ra?

Theo như các bí kíp được lan truyền, chúng ta phải hút nọc độc ra, theo trên phim ảnh thì là vậy. Tuy nhiên, theo nhiều thử nghiệm do ĐH Arizona (Mỹ) thực hiện lại chứng mình rằng việc hút nọc rắn sẽ khiến các mô xung quanh bị tổn thương nhiều hơn không hút. Thay vào đó, nên tìm cách chặn nọc độc phát tán nhanh và tìm cách đến bệnh viện gần nhất.

chinh lai 9 bi kip sai (5)

4.Bị cá mập tấn công, hãy tấn công vào mũi của nó?

Mũi là bộ phận nhạy cảm nhất của cá mập. Tuy nhiên, để tấn công vào mũi của chúng để chúng mất cảnh giác là chuyện hoang đường, nhất là khi ta đang ở dưới nước. Đợi đến khi đánh trúng mũi của nó thì ta đã bị nghiền nát rồi.

chinh lai 9 bi kip sai (6)

Thay vào đó, hãy cào vào mang và mắt nó, dây cũng là vị trí rất nhạy cảm của cá mập, lại dễ đánh trúng hơn nhiều.

5.Phải tìm nước ngay nếu bị lạc trong sa mạc?

Đúng là ở trong sa mạc, bạn phải tìm ra nguồn nước để duy trì nhưng không có nghĩa là bạn phải tìm nó luôn và ngay. Các số liệu cho thấy, rất nhiều người trong sa mạc đã chết chỉ sau 4 tiếng vì cố gắng tìm nước, bởi cái nóng của sa mạc có thể lên tới 40 độ C.

chinh lai 9 bi kip sai (7)

Ta có thể sống trong sa mạc 48 tiếng mà không có nước nhờ vào việc bổ sung năng lượng hợp lý, đồng thời núp dưới những bóng râm nhằm hạn chế sự mất nước của cơ thể. Bài học ở đây là: đừng cố gắng lao đầu đi tìm nguồn nước mà hãy nghỉ ngơi trước đã, khi mặt trời lặn, nhiệt độ xuống thấp, ta có thể đi tìm sau.

chinh lai 9 bi kip sai (8)

6.Uống nước tiểu để sinh tồn?

Thực tế cho thấy, có rất nhiều người sống sót nhờ uống nước tiểu. Nhưng thật ra, đây là một sự đánh đổi. Bởi nước tiểu có lẫn nhiều tạp chất, uống một thứ nước như vậy vẫn có thể giải tỏa cơn khát nhưng cơ thể bạn sẽ phải hoạt động nhiều hơn để loại bỏ độc tố. Dẫn tới hệ quả là nhiệt độ cơ thể bạn sẽ tăng lên, đồng thời rút ngắn thời gian sống của bạn. Tuy nhiên, có thể dùng nước tiểu làm ướt miếng vải, quấn nó lên người để làm mát cơ thể.

7.Uống nước bên trong xương rồng?

Trong phim bạn hay thấy nhân vật thường uống nước bên trong xương rồng khi bị . Điều đó là thực, nếu nó là loại xương rồng Fishhook Barrel dưới đây.

chinh lai 9 bi kip sai (9)

Các loại xương rồng khác tuy cũng có nước nhưng lại đi kèm với đọc tố bên trong, khiến bạn nôn mửa hoặc tiêu chảy.

8.Những chuyến đi ngắn ngày thì không cần phải lo?

Đây là tâm lý chung của nhiều người khi không trang bị những vật dụng cần thiết khi di chuyển ngắn ngày.

Nhưng những tình huống hiểm nghèo thường có thể xảy ra bất cứ lúc nào, đặc biệt trong những chuyến leo núi. Tốt nhất, hãy mang theo một số vật dụng cần thiết như bật lửa, diêm bão, dao, dây thừng… và một số loại thuốc thông dụng như tiêu chảy, hạ sốt, kháng sinh.

chinh lai 9 bi kip sai (10

9.Làm lều trú ẩn khi bị lạc?

Mọi người thường nghĩ điều quan trọng là phải làm cho bằng được lều trú ẩn, nằm đất cũng được nhưng phải có chỗ kín đáo vì nó đem lại cảm giác an toàn?
Thực ra, điều quan trọng nhất vẫn là mặt đất, không phải ở chỗ cái lều. Nếu bạn được tìm được vị trí bằng phẳng, lót một thứ gì đó trước khi đặt lưng xuống. Bởi vào ban đêm, mặt đất sẽ trở nên lạnh hơn rất nhiều và điều này sẽ ảnh hưởng đến thân nhiệt của bạn.

chinh lai 9 bi kip sai (11)

Vậy, ưu tiên nhất vẫn là làm “giường” nhé, sau đó hẵng tính tới làm lều bao quanh.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (18m) – CDTH06-18

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online