Tại sao phải mua Thang dây thoát hiểm trong khi tòa nhà có trang bị ống trượt và vật dụng phòng cháy chữa cháy?

Ở các nước phát triển, Thang là hệ thống bắt buộc đã sẵn có trong các tòa nhà cao tầng. Câu hỏi đặt ra là nếu ở tòa nhà đang sống có trang bị các thiết bị thoát hiểm khác như ống trượt và vật dụng phòng cháy chữa cháy rồi, tại sao lại phải mua làm gì? Dưới đây sẽ là câu trả lời cho thắc mắc ấy.

» Xem thêm: Thang dây thoát hiểm thường được làm bằng chất liệu gì?

Mặc dù tòa nhà đã có các hệ thống thoát hiểm chung như ống trượt… nhưng trường hợp xấu bạn không thể di chuyển tới vị trí để trượt xuống, thì với bạn và gia đình bạn thiết bị dùng chung như ống trượt… không có tác dụng.

ong truot thoat hiem

Hoặc hơn thế nữa, nếu tòa nhà quá nhiều người, việc dùng lần lượt ống trượt sẽ không thể xảy ra, dẫn đến đường ống bị nghẽn người, khó khăn hơn trong việc thoát hiểm, thậm chí là mắc kẹt.

Các vật dụng phòng cháy chữa cháy cũng rất hữu ích nhưng chỉ thích hợp dùng trong những đám cháy quy mô nhỏ và không có nhiều khói. Trong trường hợp cháy to và không biết nguồn gốc phát ra lửa thì xem như vật dụng chữa cháy như bình chữa cháy, khăn chữa cháy… là vô dụng.

Nếu bạn có ý nghĩ chờ đơn vị phòng cháy chữa cháy đến để dập lửa và cứu hộ, thì chắc chắn bạn sẽ chết trong đám cháy trước khi họ đến rồi. Bởi đơn vị PCCC là đơn vị chuyên nghiệp để dập các đám cháy, tất nhiên sẽ ưu tiên việc cứu người. Nhưng thời gian chờ đợi để lực lượng PCCC đến hiện trường là 10-30 phút hoặc lâu hơn. Trường hợp đến hiện trường thì tùy trường hợp sân bãi, việc cứu hộ tại nhiều vị trí nên mất nhiều thời gian bạn phải chờ đợi.

ki-nang-thoat-chet-ngat-o-tang-ham-khi-di-sieu-thi-1

Vậy, tại sao không tự cứu lấy mình mà lại đợi chờ vào những thứ có sẵn hoặc “dựa dẫm” vào lực lượng cứu hộ? Hãy bảo vệ tính mạng của mình và những người thân bằng cách “sắm” ngay một bộ thang – dây thoát hiểm nhé!

thang day TDTH03 (2)

Để được phục vụ, tốt nhất, hãy đến với Giải pháp Thoát hiểm, bạn sẽ nhận được những ưu đãi “ngoài sức tưởng tượng” đấy.

» Xem thêm: Tại sao thang dây thoát hiểm cao nhất là chỉ có tới tầng 10?

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online