Hướng dẫn sử dụng Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng ES002

Dây thoát hiểm đã trở nên quá quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người. Tuy nhiên, ít ai biết cách sử dụng nó đúng cách.

» Xem thêm: Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng an toàn, được tin dùng nhất hiện nay – ES002.

Nếu không biết cách sử dụng, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để thoát hiểm khi trường hợp bất trắc xảy đến bất ngờ. bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể nắm rõ và phổ biến cho những người thân của mình.

Bước 1: Đưa cần tới vị trí móc ở ngoài tường

Vị trí của móc treo có thể lắp ở cửa sổ hoặc lắp tại ban công tùy vào không gian cũng như cách sắp xếp của bạn sao cho phù hợp nhất.

huong dan su dung day thoat hiem (1)

Bước 2: Móc hộp giảm tốc vào giá treo tường, sau đó siết chặt ốc hãm cố định

Bước 3: Quàng đai an toàn lên sát nách (để tạo thế cân bằng cho cơ thể khi trượt) và siết chặt sao cho vừa với người.

Bước 4: Ném dây thoát hiểm xuống đất thông qua ban công hoặc cửa sổ và đưa chân ra trước. Lưu ý, khi đứng trên cửa sổ, tay cần phải nắm chặt dây cáp để cho cơ thể cân bằng trước khi thả người xuống.

huong dan su dung day thoat hiem (2)

Bước 5: Úp mặt vào tường và thả lỏng người

Vì cấu trúc của bộ dây hoạt động theo nguyên lý ròng rọc nên quá trình thoát hiểm sẽ diễn ra lần lượt. Khi người đầu tiên đã tiếp đất và tháo đai thì đầu dây đai thứ hai ở vị trí đầu cần sẽ tiếp tục đón người thứ 2 thoát hiểm, cứ lặp lại cho đến hết.

Với hướng dẫn sử dụng theo đúng chuẩn trên, chắc hẳn bạn sẽ có thêm thông tin bổ ích cho những sự cố có thể xảy ra, giúp gia đình bạn an toàn hơn.

» Xem thêm: Thang dây thoát hiểm INOX Chống Cháy – ES007.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online