Đảm bảo an toàn cho chó cưng khỏi “cuộc ghé thăm của lửa”

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (10m) - TDTH03-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Hằng năm, nửa triệu con chó sẽ bị ảnh hưởng bởi lửa và gần 50.000 con chó bị chết do cháy nhà. Điều đáng buồn ở đây là không phải vì chúng không thoát được mà là do chúng phải mất thời gian gọi, cứu những người chủ trong gia đình và để cho chính mình bị ngạt khói và chết.

>> Xem thêm: Những giải pháp để thú cưng không phải là mối lo lắng khi xảy ra cháy nổ.

Vậy, bạn cần phải làm gì để đào tạo con chó của bạn thoát khỏi lửa cũng như giữ an toàn cho tất cả mọi người trong gia đình? Với một số bước sẽ giúp bạn chuẩn bị chu đáo, an toàn để bảo vệ chú chó của bạn khỏi sự tấn công của lửa, chần chừ gì mà không học hỏi ngay những bí quyết huấn luyện chó dưới đây nhỉ?

Đào tạo chú chó của bạn cho những tình huống cháy nổ bất ngờ

Cho chó của bạn làm quen với nhiều thứ

Giới thiệu chó của bạn với hàng xóm, những nơi chốn xung quanh, tiếng ồn để chúng có thêm nhiều kinh nghiệm. Càng làm quen với nhiều thứ mới và khác nhau thì càng có nhiều khả năng chúng có thể đối phó tốt được với lửa trong các tình huống nguy cấp.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Để chúng thích ứng với tiếng hệ thống báo động khói của bạn

Tiếng hệ thống báo động có thể gây hoảng hốt, sửng sốt cho con chó của bạn, vì thế, trước hết, bạn cần giúp nó làm quen, bằng cách đó, khi gặp trường hợp nguy cấp, nó sẽ ít có hoảng sợ.

Khi nghe tiếng báo động, nếu con chó của bạn sợ, có những động thái như sủa, không chịu đi hoặc trở nên hung hăng, hãy giữ dây xích và để cho chú chó của bạn điềm tĩnh trở lại bằng một giọng nói vui vẻ. Bật và tắt hệ thống báo cháy một vài lần, tăng thời gian mỗi lần lâu hơn để chúng quen với tiếng động và cảm thấy thoải mái với tiếng ồn bất ngờ đó. Để hiệu quả hơn, bạn cần thực hành với chúng một vài lần một tuần trước khi chuyển qua bước tiếp theo.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (36m) – CDTH06-36

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Thực hành gọi chúng đến lối ra

Hãy tập dượt kêu chú chó của bạn trong khoảng thời gian máy báo cháy hoạt động để chúng có thể phân biệt được tiếng gọi của bạn trong tiếng ồn của hệ thống. Bạn cần gọi bằng giọng vui vẻ và có thể gọi tên hoặc bất kì tên gọi mến thương nào bạn hay gọi chúng để gây sự chú ý.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Thưởng cho chúng

Khi chúng chạy đến khi bạn gọi, hãy khen ngợi và thưởng một thứ gì giá trị cho chúng để chúng nghĩ rằng việc chúng chạy đến bên bạn vào những lúc nguy cấp này là một việc rất giá trị và quan trọng.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Thực hành nhiều lần

Hãy thực hành những thao tác trên cùng với chúng và cùng với gia đình bạn, cứ mỗi tháng một lần, như một cuộc diễn tập thực sự để chúng quen dần với điều đó.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Giữ cho chúng an toàn trong tình huống cháy nổ

Bạn cần giữ bình tĩnh

Chó rất dễ bắt được cảm xúc của bạn, nhất là khi bạn cảm thấy lo sợ, hoảng loạn. Điều này sẽ làm cho chúng có những hành động sai lệch và gây nguy hiểm cho chúng. Cố gắng duy trì một giọng nói bình tĩnh, kể cả khi bạn cảm thấy căng thẳng và sợ hãi.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Để một cánh cửa mở và gọi chú chó của bạn lại

Nếu bạn buộc phải thoát khỏi nhà đang cháy mà không có chó của mình, hãy cho chúng thực hành thêm cách gọi cho chúng thông qua việc mở cửa. Hãy đứng sẵn bên ngoài, để cửa mở và gọi chúng ra. Bằng cách này, chúng có thể tự thoát ra ngoài thông qua cách mà bạn gọi chứ không phải trông chờ việc bạn đứng sẵn ở cửa gọi.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Kiểm tra nơi ẩn náu của chó

Trong những tình huống chó của bạn không thể thoát khỏi nhà, hãy chỉ cho chúng nơi mà chúng có thể ẩn náu và bạn cần phải kiểm tra thường xuyên nơi ẩn náu này để tránh bị hư hỏng, đảm bảo an toàn cho chú chó của bạn. Sau đó, khi nhân viên cứu hộ, lực lượng cứu hỏa tiếp cận nhà bạn, hãy chỉ cho họ chỗ ẩn náu của chú chó nhà bạn để họ kịp thời giải thoát.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Kiểm tra các vật dụng trong nhà

Duy trì va kiểm tra thường xuyên hệ thống báo động khói

Hãy đảm bảo mỗi tầng hoặc căn hộ chung cư của bạn có máy báo động khói trên trần nhà và phải thay pin thường xuyên để chắc chắn rằng nó hoạt động tốt. Nếu bạn thường xuyên đi công tác hay vắng mặt lâu ngày, hãy đầu tư hệ thống theo dõi và báo cáo cháy từ xa. Bằng cách đó, khi nhà bạn bất cứ trường hợp nào, ngay cả khi bạn vắng mặt, nó sẽ gửi cho bạn thông báo về việc kiểm tra nhà bạn cũng như cứu chó nhà bạn nếu cần.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Để bảng cảnh báo vật nuôi

Sử dụng nhãn dán trên cửa để báo cho những người cứu hộ về số lượng vật nuôi, loại vật nuôi có trong gia đình để họ có thể tìm kiếm được dễ dàng.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

Hãy xem xét một cánh cửa dành riêng cho chó

Việc tạo ra một cánh cửa nhỏ dẫn vào sân có rào chắn là một cách tốt để đảm bảo rằng con vật cưng của bạn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp có hỏa hoạn, ngay cả khi bạn không ở đó.

giu an toan cho cho cung khi xay ra hoa hoan

>> Xem thêm: “Bí kíp” thực hành những thao tác thoát hiểm khi xảy ra hỏa hoạn ở nhà.

Hotline 24H Mua Hang Online