Kỹ năng thoát hiểm khiến bạn “hết hồn”: tạo ra lửa từ nước và băng

Thoạt nghe có vẻ hơi vô lý vì trong ngũ hành của triết học cổ thì lửa và nước vốn tương khắc nhau như hai kẻ thù không đội trời chung vậy.

» Xem thêm: Phương pháp tạo lửa bằng cách dùng thấu kính hội tụ – Bí kíp sinh tồn 100% tạo ra lửa khi đi lạc 

Thế nhưng dựa theo một nguyên lý trong vật lý, điều không tưởng này lại hoàn toàn có thể xảy ra. Bạn có thể áp dụng kỹ năng này khi đi lạc vào rừng mà không có bất cứ dụng cụ nào hoặc ở vùng Nam Cực lạnh giá.
Hãy khám phá cách tạo ra lửa thú vị này nhé!

 

Nguyên lý khoa học của phương pháp này

Phương pháp áp dụng một nguyên lý đơn giản mà chúng ta học từ những năm cấp 2 ở môn Vật lý, đó chính là nguyên lý hội tụ ánh sáng của thấu kính hội tụ.

Thấu kính hội tụ có khả năng biến đổi những chùm tia sáng song song (từ mặt trời) thành những chùm tia sáng hội tụ tại một điểm trước gương.

tao lua (1)

Điểm này sẽ tập trung năng lượng của chùm sáng tới lại một điểm và tạo ra năng lượng đủ để đốt cháy các vật dễ cháy.

 

Những cách tạo ra lửa

1.Tạo ra lửa từ túi nilon, túi nhựa zipper trong suốt

Bằng cách đổ đầy nước vào trong chiếc túi trong suốt này, chúng ta sẽ có ngay một thấu kính hội tụ nếu xoắn chiếc túi lại sao cho càng giống hình cầu càng tốt

tao lua (1)

2. Tạo ra lửa từ băng

Nếu bạn đang lạc ở nơi đầy băng tuyết và lạnh cóng dù trời vẫn có nắng nhưng không có vật dụng tạo ra lửa ngoài một con dao, hãy lấy một miếng băng trong suốt và dùng dao gọt tròn thành một thấu kính hội tụ.

tao lua (3)

Cụ thể, bạn cần đẽo một mặt có dạng tròn, một mặt tương đối phẳng. Nếu có một chiếc bát (chén) hay vật gì có hình cầu tương tự, bạn có thể đổ nước và để nó ở nơi lạnh để nước đóng băng.

tao lua (2)

» Xem thêm: Đi lạc trong rừng mà không có lửa? Đừng lo, chỉ với viên pin và thanh kẹo cao su, bạn có thể tạo được lửa “dễ ợt”.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online