Mặc kệ “ngập thì ngập” nhưng ta vẫn an toàn, chính là nhờ những bí quyết này đây. Từ giờ thì “kệ pà” mưa gió, ta vẫn cứ đi nhé!

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Mùa hè mới bắt đầu nhưng trời vẫn xuất hiện mưa bão, đủ để nhiều tuyến đường trong thành phố bị ngập nặng, giao thông đi lại khó khăn… Những bí kíp cơ bản dưới đây sẽ giúp ban an toàn hơn khi phải di chuyển trong thời tiết mưa bão.

1.Đường bộ

Khi đi bộ:

Trên thực tế, đi bộ chưa chắc đã an toàn tuyệt đối trong lúc trời mưa bão, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với các loại nguy hại khác như cây ngã đổ, vô tình bước hụt chân xuống cống, hồ hoặc khu vực nước sâu.
Do đó, bạn nên tìm một cây gậy hoặc vật dài tương tự để dò đường nhằm tránh bị ngã xuống những khu vực như vậy.

mua bao 6

Cùng với việc tránh xa các khu vực cây già cỗi dễ đổ, ao hồ, nơi có nhiều hố ga… Nếu cảm thấy nước ngập sâu nguy hiểm, hãy tìm một điểm cao để đứng hoặc vào nhờ nhà của người dân chờ mực nước rút.

Khi đi xe máy:

Trời mưa, tầm nhìn kém hơn, vì vậy bạn nên chú ý quan sát đường di chuyển của mình. Bạn nên di chuyển chậm để tránh các mối nguy tiềm ẩn đến từ nắp cống, hố ga, ổ gà, vạch kẻ trên đường…
Hãy chấp nhận đi xa hơn để tránh các con đường ngập sâu, cố gắng đi ở giữa làn đường để hạn chế đi vào trũng nước ngập.

mua bao 4

Duy trì khoảng cách với các xe trước, không nên đi gần các xe lớn để đề phòng xe đó phanh gấp hoặc không thể nhìn thấy chướng ngại vật mà xe trước gặp phải

Thuyền phao bơm hơi cao cấp Seahawk (2 người) - TPS01

+ Số người cho phép: 2 + Trọng tải tối đa: 200kg + Kích thước mái chèo: chiều dài tay cầm 122cm, chiều rộng mái chèo 18cm +...

Bạn cũng không nên chạy song song với xe ô tô, xe buýt và các xe lớn vì rất có khả năng bạn sẽ bị đánh ngã do sức mạnh của sóng nước do các xe này tạo ra. Hãy cố gắng giữ ga cố định, vì khi ngập, việc rồ ga hay phanh gấp sẽ khiến xe bạn dễ chết máy hơn.

mua bao 5

Tránh lên cầu hay các khu vực hút gió như nhà cao tầng để tránh để bị gió mạnh quất ngã. Tốt nhất, nên dừng xe, tìm chỗ trú để an toàn hơn.

Khi đi ô tô:

Không được đỗ xe ở những nơi có cây lớn mà hãy chọn những khu đát rộng, quang đãng, không có nhiều cây xanh để tránh tình trạng cây đổ, cành rơi.

mua bao 3

Cùng lúc đó, bạn cũng không nên cho xe đi vào vùng nước ngập, vì sẽ khiến xe dễ bị tắt máy hoặc bị trôi đi. Nên dừng ngay việc khởi động lại xe, nên tắt máy ngay, rút chìa khóa và gọi cứu hộ.

mua bao 2

2.Khi ở trên biển

Tàu thuyền trên biển bast chợt gặp bão cần đặc biệt quan tâm, nghe và cập nhật bản tin dự báo thời tiết hằng ngày để có thông tin và có những chuẩn bị kịp thời, chủ động trong việc phòng tránh, đưa tàu về nơi trú ẩn an toàn.

mua bao 1

Khi  gặp sự cố, chủ tàu cần gọi tới các trung tâm hàng hải, tìm kiếm cứu nạn, hoặc các đài thông tin duyên hải, thông báo về tên tàu, vị trí tọa độ, thời gian bị nạn, tình hình bị nạn, số người trên tàu, tình trạng sóng gió… và giữ liên lạc thường xuyên.

Khi cần cấp cứu phải ra tín hiệu cấp cứu, lập đi lập lại thường xuyên…

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (10m) - TDTH03-10

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Nội Dung Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online