Cấu tạo ròng rọc sẽ giúp ích gì trong quá trình thoát hiểm?

Không giống như cấu tạo của các loại thông thường, có thiết kế an toàn và tiện lợi hơn cho quá trình thoát hiểm nhờ hệ thống ròng rọc. Vậy, hệ thống ròng rọc ấy là gì mà lại an toàn? Đọc bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nét hơn về nó nhé!

» Xem thêm: Thang dây thoát hiểm có thể thoát hiểm bao nhiêu người một lần?

Hệ thống ròng rọc là hệ thống được trang bị trong tất cả các loại dây thoát hiểm, dù nó là hãng nào, mẫu mã khác nhau ra sao.

day-thoat-hiem-ha-cham

Cách thức hoạt động của hệ thống này cũng giống như cơ chế của một ròng rọc cố định thông thường, đó là có một “bánh xe” quay quanh trục cố định, làm thay đổi hướng của lực kéo.

 

Vậy nên, để ròng rọc hoạt động, nhất định phải có một lực kéo. Và lực kéo ở đây chính là lực thả của người thứ nhất xuống đất (tức là khi người thứ nhất thoát hiểm, ròng rọc sẽ bắt đầu hoạt động). Khi đó, đầu dây còn lại của hệ thống sẽ “đi lên” để người tiếp theo thoát hiểm, và cứ như thế, ròng rọc sẽ làm cho hai đầu dây thoát hiểm lên – xuống cho đến khi mọi người thoát hiểm an toàn khỏi tòa nhà.

Với tính năng hạ chậm, hệ thống ròng rọc sẽ tự biết điều chỉnh tốc độ phù hợp với trọng lượng của người thoát hiểm, giúp cho quá trình “thả” diễn ra an toàn và không gây thương tích cho người sử dụng.

thoat hiem

Nếu không có hệ thống ròng rọc, sẽ chẳng khác nào là một sợi dây thừng chống cháy bình thường.

Biết được cấu trúc ròng rọc của bộ dây thoát hiểm cũng như cách hoạt động của hệ thống, bạn đã cảm thấy an toàn hơn chưa? Hãy đến với công ty chúng tôi – Giải pháp Thoát hiểm – để cảm nhận được sự an toàn và nhận được những lời tận tình nhé!

cuon-day-thoat-hiem-an-toan

» Xem thêm: Nếu lắp hệ thống giá treo cho thang thoát hiểm thì diện tích nhà có bị giảm không?

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online