Những kỹ năng tự vệ cần thiết cho con gái khi bị hành hung bất ngờ

Mặt nạ thoát hiểm phòng chống khói khí độc siêu bền, siêu an toàn - ES004

✅ Chất liệu: Bộ lọc khói được cấu tạo từ nhiều lớp than hoạt tính cùng các màng lọc siêu mịn, bọc bởi lớp kim loại...

Trong cuộc sống,  vô vàn điều bất ngờ có thể xảy ra và bạn không thể nào lường trước được điều gì. Bạn có thể đang hoạt động bình thường nhưng lại bị hành hung bất ngờ, nhất là con gái chân yếu tay mềm, bạn sẽ không thể nào chống trả lại được. Những lúc này, điều bạn cần làm là gì? Hãy nhớ những điều này để tự vệ cho mình nhé!

1.Cố gắng thương lượng trong hòa bình, thoát thân nếu có cơ hội

Khi có cuộc tấn công bất ngờ, hãy bình tĩnh và cố gắng thương lượng trong hòa bình, không nên xảy ra ẩu đả vì bạn sẽ không thể nào “thoát” được do sức không thể bằng người hành hung.

 

Nếu đối phương ít hung hãn và bình tĩnh hơn thì hãy nhẹ nhàng, cẩn thận thuyết phục.

Nếu có cơ họi thoát thân, hãy tận dụng. Tìm bất cứ vật dụng nào cứng và có giá trị trên người mình để ném ngược lại phía đối phương (như ví, đồng hồ…), đồng thời hô to để đánh lạc hướng và kêu gọi sự ứng cứu.

bi hanh hung bat ngo phai lam gi

2.Cảnh giác và sẵn sàng phòng thủ bằng mọi cách

Nếu đối phương vẫn hung hãn và vẫn muốn hành hung bạn, hãy chuẩn bị một tư thế vững chắc, khiến mình trở thành người trung tâm.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (18m) – CDTH06-18

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

chong lai ke hanh hung 1

Giữ người ở tư thế nhỏ gọn, chặt chẽ nhất có thể, hơi cúi người xuống để có thể né dễ dàng. Điều này sẽ giúp đối thủ khó tiếp cận bạn hơn, đồng thời tạo một vị trí phòng thủ chắc chắn.
Một tư thế gọn gàng, liền khối chắc chắn sẽ giúp bạn tránh được những cú va đập mạnh và giữ thăng bằng trong suốt cuộc ẩu đả.

3.Hãy học vài tư thế phòng thủ

– Phòng thủ: Đặt chân thuận ra trước, mũi chân hướng phía trước, hạ thấp trọng tâm cơ thể xuống. Một tay giữ nắm đấm trước mặt, nhớ là phải che hết toàn bộ khuôn mặt. Tay còn lại lùi về sau để thủ thế, tay vẫn giữ thành nắm đấm. Giữ cơ thể thăng bằng cho đến khi sẵn sàng xoay cơ thể và ra đòn.

 

 

– Đá: Từ tư thế phòng thủ, đặt chân phía sau và vai về trước, xoay người 180 độ. Lúc này cơ thể ta sẽ có đà và lực đá được tạo theo chiều thẳng đứng. Để tấn công kẻ hành hung, ta nhấc chân lên, dùng lực đá thẳng về phía trước. Lưu ý đầu gối phải thẳng để khiến đòn đá phát huy hết tác dung.

bi hanh hung bat ngo phai lam gi

 

– Đấm: Từ tư thế phòng thủ, di chuyển nắm đấm và vai về trước, xoay người 180 độ. Lúc này, chú ý vai sau của bạn phải đi qua vai trước và cả cơ thể sẽ chuyển động theo.  Lưu ý, vai và tay phải thẳng hàng với nhau. Sử dụng lực này để đấm một đòn thẳng vào mặt đối phương

chong lai ke hanh hung 3

4.Tấn công các điểm yếu trên cơ thể

-Mặt: Thay vì dùng nắm đấm, nhưng nếu trong tư thế bạn chưa kịp phòng thủ thì hãy sử dụng đến cùi chỏ và cẳng tay để tấn công vào góc mặt của đối phương. Tuy nhiên, trường hợp này chỉ hiệu quả khi bạn có cùng chiều cao, kích thước gần tương đương đối thủ

chong lai ke hanh hung 6

– Mũi: Nếu có chiều cao tốt, đấm thẳng nắm đấm vào mặt đối thủ, chú ý đánh chếch lên phía trước về phần mũi.

chong lai ke hanh hung 7

– Háng: Háng và bộ phận nhạy cảm, đặc biệt là đàn ông. Bạn dùng gối thúc mạnh vào háng. Đòn này kèm theo sự bất ngờ, hắn sẽ ngã quỵ.

chong lai ke hanh hung 8

Sau khi thực hiện những đòn tự vệ trên, đối phương sẽ đau đớn, mất cảnh giác, hãy lợi dụng để bỏ chạy thật nhanh.

5.Nếu không thoát được, hãy cố gắng bảo vệ bản thân thật tốt.

Bạn hãy nhớ bảo vệ những phần cơ thể dễ bị tổn thương nhất, tránh khỏi va chạm. Đây là một điều hết sức cần thiết khi bạn phải bắt buộc chịu trận.

Luôn lấy 2 tay che mặt và đầu mình lại. Nếu có ngã xuống đất, hãy cuộn tròn cơ thể lại gọn gàng và chặt nhất có thể, dùng 2 tay ôm giữ đầu mình lại.

bi hanh hung bat ngo phai lam gi

 

6.Hãy tự tạo một món vũ khí khi mọi việc đi quá xa

Khi nhận thấy mình không thể chống trả và cũng tình hình lại trở nên quá xấu, hãy tự tạo cho mình một món vũ khí tự vệ. Tận dụng những món đồ có hình dáng nhọn, cứng hoặc có răng cưa trên cơ thể như chìa khóa, đồng hồ, thắt lưng…

Hãy sử dụng tốt những vật dụng này, dù không phải là ý kiến hay nhất nhưng dù sao cũng tốt hơn là bạn chẳng có gì trong tay.

bi hanh hung bat ngo phai lam gi

 

7.Trốn thoát khi có thể, hô lớn tìm cứu viện

Hãy hô lớn, kêu gọi mọi người giúp đỡ mình. Chống trả một cách quyết liệt, khi đối phương loạng choạng thì nhanh chân “tẩu thoát”

chong lai ke hanh hung 9

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online