Bạn hoặc người thân là nạn nhân của “bạo lực gia đình”, hãy hành động theo những kế hoạch dưới đây.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (42m) – CDTH06-42

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

là một vấn đề vô cùng nghiêm trọng. Người bạo hành có thể chi phối tình cảm và thể xác, khiến bạn gặp khó khăn khi điều chỉnh một loạt cảm xúc phức tạp đang tồn tại.

» Xem thêm: Nếu bất ngờ bị tấn công từ phía sau, bạn phải tự vệ như thế nào để đối phương bị “gục” ngay tức thì?

Cho dù bạn bị ngược đãi trong mối quan hệ tình cảm hay bởi một thành viên gia đình, bạn cần lên kế hoạch để dừng việc này lại và tìm kiếm sự trợ giúp. Điều quan trọng nhất nên làm là đảm bảo sự an toàn của bạn ngay lập tức; sau đó lập kế hoạch đúng đắn để hồi phục.

1.Bảo vệ bản thân

Nếu bạn đang gặp nguy hiểm, hãy chạy ra khỏi nhà và tìm đến nơi an toàn. Nếu ở đang trong tình thế nguy hiểm khẩn cấp, hãy gọi cho chính quyền ngay lập tức, hoặc liên lạc với trung tâm bạo hành gia đình tại nơi bạn sống. Để tìm một trung tâm địa phương, hãy liên hệ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam qua http://hoilhpn.org.vn/ để nhận được sự giúp đỡ và thông tin khi bị bạo hành gia đình, hoặc gọi số khẩn cấp 113.

bao-luc-1

 

2.Tránh làm sự việc thêm trầm trọng

Mặc dù có một niềm tin sai lầm rằng nạn nhân là những người kích động bạo lực gia đình trước, nhưng nếu người bạo hành vẫn muốn gây xung đột, bạn nên cố gắng tránh chống trả họ. Lúc này, hãy ứng phó hợp lý, nhưng tốt nhất là tạm thời nhượng bộ để tránh sự phản công hung bạo hơn. Cố gắng giữ mọi thứ kín đáo cho đến khi bạn có kế hoạch rời đi mãi mãi.

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (50m) - ES002-50

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Ví dụ, nếu người bạo hành đánh bạn và nói rằng bạn giặt quần áo không đúng cách, hãy cố gắng làm như những gì anh ta muốn, như thế sẽ tốt hơn là cố kháng cự lại trong vấn đề này. Thay vào đó, tập trung giữ an toàn và lên kế hoạch để trốn thoát.

bao-luc-2

 

3.Mang theo bên mình bình xịt cay

Giấu bình xịt vào trong ví và luôn nắm được vị trí của nó trong nhà. Nếu mọi thứ vượt khỏi tầm kiểm soát, hãy xịt và bỏ chạy vì sự an toàn. Đừng nhìn lại hay phê phán quyết định của mình. Ghi nhớ rằng bảo vệ bản thân và con cái (nếu có) nên là ưu tiên hàng đầu.

bao-luc-3

4.Lập kế hoạch thích hợp để chấm dứt mối quan hệ ngay lập tức

Thường sẽ rất khó khăn để kết thúc mối quan hệ bạo hành. Sự việc có thể phức tạp do còn liên quan tới vấn đề chăm sóc con cái, tài chính, tôn giáo, gia đình, và những cân nhắc khác liên quan đến văn hóa. Tuy nhiên, điều đầu tiên nên làm là nghĩ các bước cơ bản để bản thân trốn thoát và che giấu dấu vết, sau đó mới lo lắng về những khó khăn này.

bao-luc-4

 

5.Lên kế hoạch an toàn cho trẻ

Nếu có con cái, đảm bảo rằng bạn sẽ lập kế hoạch an toàn thích hợp cho trẻ. Điều này bao gồm nhiều bước quan trọng có thể giúp trẻ an toàn trong tình huống bạo lực gia đình.

bao-luc-5

6.Mở tài khoản riêng

Cố gắng bảo vệ hộp thư và két sắt nhỏ, nơi bạn có thể giấu tiền ở xa nhà, chứ không phải trong tài khoản đứng tên bạn vì người bạo hành có thể tiếp cận được.

bao-luc-6

 

7.Giữ hoặc thu thập chứng cứ về việc bạo hành

Để giúp khởi tố và chấm dứt khả năng gây tổn thương của người bạo hành, điều quan trọng là bạn phải thực hiện các bước cần thiết để đảm bảo khả năng người đó bị kết án. Luôn mang bên mình một máy thu âm nhỏ. Bạn nên mua nó ở cửa hàng “thiết bị giám sát” và học cách sử dụng từ nhân viên bán hàng. Bật máy thu âm bất cứ khi nào bạn có linh cảm là đối phương đang thay đổi tâm trạng. Sạc đầy pin. Nhớ chụp một vài bức ảnh về vết thương của bạn và đồ vật bị vỡ trong suốt quá trình bạo lực bùng phát.

bao-luc-7

 

8.Thu xếp một túi xách để đi ra khỏi nhà

Tìm một túi xách nhỏ mà bạn có thể nhét tất cả mọi thứ bạn cần cho một vài đêm, nhưng chỉ nên mang những món thiết yếu, và đặt nó ở nơi dễ lấy nhất, để bạn có thể túm lấy nó và đi ngay lập tức. Nó không nên khiến người bạo hành thấy giống một chiếc vali: một túi xách nhỏ rẻ tiền sẽ tốt hơn. Thu xếp đồ cho nhiều ngày, bao gồm quần áo, thuốc, chi phí đủ để trả tiền nhà nghỉ trong một vài đêm, điện thoại, cũng như số điện thoại và địa chỉ quan trọng

bao-luc-8

 

9.Thực hành trốn thoát

Biết được chính xác các cách mà bạn có thể thoát khỏi người bạo hành. Bạn có thể lọt qua cửa phòng tắm không? Phải mất bao nhiêu giây để bạn mở cửa trước? Chắc chắn rằng bạn chuẩn bị để rời đi một cách nhanh nhất trong tình huống đe dọa bạo lực khẩn cấp

bao-luc-9

 

10.Triển khai kế hoạch của bạn

Chọn thời điểm thích hợp để ra đi. Không nên chọn thời điểm có thể chạm mặt nhau và có nguy cơ bị bạo hành thêm nữa. Nếu có thể, hãy ra đi lặng lẽ và viết ghi chú để người bạo hành biết rằng bạn đã rời khỏi nhà mãi mãi. Hãy nhớ mang theo các giấy tờ tùy thân cần thiết nhé!

bao-luc-10

 

» Xem thêm: Phương pháp tự vệ “không bao giờ cũ”: phòng thủ phía trước. Bạn đã biết chưa?

Thang dây thoát hiểm INOX chống cháy, cực an toàn, giá rẻ (5m) - ES007-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng INOX cao cấp chống cháy. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅ Kích thước: Dài...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online