Nếu bất ngờ bị tấn công từ phía sau, bạn phải tự vệ như thế nào để đối phương bị “gục” ngay tức thì?

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (5m) - ES001-5

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

thì đơn giản rồi, vì ta sẽ biết được những đòn mà đối phương sẽ “ra”, cũng như biết được hướng tấn công của đối phương để kịp thời “né”. Tuy nhiên, “đời không như là mơ”, nếu một ngày, bạn bị phục kích từ phía sau thì bạn sẽ xử lý như thế nào?

» Xem thêm: Phương pháp tự vệ “không bao giờ cũ”: phòng thủ phía trước. Bạn đã biết chưa?

Hãy học một vài “chiêu thức” phòng thủ phía sau để đảm bảo thoát thân nhanh lẹ trong các tình huống bất ngờ nhé!

1.Làm chệch hướng.

Nếu kẻ tấn công bạn cố gắng bắt lấy bạn từ phía sau để làm bạn ngạt thở, nhấn cẳng tay của hắn vào xương đòn của bạn thay vì cố gắng nhấc nó ra khỏi người, vì nếu hắn to lớn hơn bạn thì sẽ gây khó khăn cho bạn. Đặt một tay bạn trên khuỷu tay của hắn (trên cẳng tay) và đặt tay còn lại phía dưới (để cả hai tay đều nắm lấy hai bên khuỷu tay hắn). Sau đó, bằng một động tác nhanh và mạnh, bước lên, hãy dùng cánh tay kẻ xấu như bản lề để bạn có thể xoay người và vật ngã đối phương.

Cách này sẽ giúp bạn không bị hắn làm ngạt thở và giúp bạn thực hiện đòn phản công tiếp theo vào đầu, xương sườn và chân của hắn. Khi kẻ tấn công ở phía sau bạn, ống quyển của hắn sẽ ở ngay sau chân bạn, đây là vị trí quan trọng để bạn có thể đá và giẫm.

phong thu phia sau (1)

2.Ngồi xuống.

Nếu kẻ xấu cố nhấc bạn lên từ phía sau, hãy hạ hông xuống một cách nhanh và mạnh như kiểu bạn đang “rơi tõm” xuống sofa. Cách này sẽ làm hắn khó nhấc bạn lên và sẽ cho bạn có chút thời gian để tấn công đối phương và tự vệ bằng cách đá vào ống quyển hoặc thay đổi tư thế để chuyển sang

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

phong thu phia sau (2)

3.Đừng ngại “chơi bẩn”.

Nếu kẻ tấn công đang cố gắng làm bạn ngạt thở bằng cách đặt tay quanh cổ bạn, hãy vung chân đá mạnh vào vị trí giữa cẳng chân hắn hoặc vào háng như kiểu đá bóng. Cách này sẽ làm gãy chân hắn hoặc làm hắn bị tê liệt.

phong thu phia sau (3)

Những tuyệt chiêu này đã đủ lấy đi sự bình tĩnh của đối phương, làm chúng bị xao nhãng, việc cần làm lúc này là chạy thật nhanh. Giờ bạn đã có thể yên tâm hơn khi đã có bộ sậu bí kíp phòng thân này rồi. Chúc các bạn thành công!

» Xem thêm: 101 cách phòng thủ đảm bảo an toàn cho bạn khi bị “ăn đòn”

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (12m) – CDTH06-12

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online