Cá mập không hay tấn công con người, chúng chỉ tò mò muốn “tìm hiểu” chúng ta. Bạn sẽ làm gì nếu có một ngày bị “tìm hiểu” bởi cá mập?

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (36m) – CDTH06-36

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nguyên nhân cá mập tấn công con người không phải do chúng ta là món ăn ưa thích của chúng. Thật ra chúng chỉ tò mò muốn biết chúng ta thuộc loại động vật nào, giống như chó thích ngửi mùi bạn mới của mình. Điều khác biệt duy nhất chính là hành động “tìm hiểu” của cá mập nguy hiểm hơn.

Tránh bơi vào lãnh thổ của cá mập là cách tốt nhất để không bị thương. Nhưng nếu bạn vô tình bơi vào thì chúng ta cần phải có sẵn những kế hoạch để đối phó chúng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn các kế hoạch đó là gì ngay sau đây nhé.

1.Phòng thủ

Không được rời mắt khỏi cá mập

Cá mập có nhiều phương pháp tấn công khác nhau. Đôi khi nó sẽ tấn công trực diện ngay lập tức, đôi khi sẽ bơi quanh bạn một lúc trước khi tấn công, đôi khi lại tấn công bất ngờ từ phía sau.

Để có thể phòng thủ, bạn cần nắm rõ cách thức di chuyển của nó để có “kế sách” phù hợp, vì vậy, hãy cố gắng để mắt đến chúng cho dù bạn đang cố tìm cách thoát thân nhé.

bi ca map tan cong

Giữ bình tĩnh, tránh chuyển động đột ngột

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (36m) – CDTH06-36

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Khi cá mập xuất hiện, rất có thể nó chỉ vô tình bơi ngang mà không có ý định quấy rầy bạn. Nếu bạn đang bơi giữa cá mập, hãy tránh ra khỏi đường bơi của nó và bơi đi hướng khác. Khi bơi đi hướng khác, bạn khônng được quay lưng về phía cá mập, hãy luôn giữ cá mập trong tầm nhìn của bạn.

Hành động khôn ngoan lúc bạn nhìn thấy cá mập là phải giữ bình tĩnh, nhẹ nhàng bơi đến gần bờ biển hay một chiếc thuyền, hãy chọn phương tiện gần nhất, tránh đập tay hoặc đá chân bắn nước tung tóe khi bơi.


bi ca map tan cong

Thực hiện tư thế phòng thủ

Nếu bạn không thể thoát khỏi mặt nước ngay lập tức, hãy làm giảm hướng tấn công của cá mập. Nếu bạn đang bơi trong vùng nước cạn, hãy đặt chân xuống đất, đối lưng với rặng san hô hay chiếc cọc, hoặc bất cứ vật cản rắn chắc nào để cá mập không thể bơi ra sau lưng bạn. Bằng cách này, bạn chỉ còn phòng thủ phía trước mà thôi.

Nếu đang lặn ở biển, hãy lặn sâu xuống dưới để tìm chỗ ẩn náu. Những rặng san hô hay bãi đá ngầm dưới biển sẽ là nơi ẩn náu tốt nhất.


bi ca map tan cong

2.Chiến đấu với cá mập

Tấn công vào mắt và mang của cá mập

Mắt và mang là những vị trí nhạy cảm trên cơ thể cá mập, hãy thúc mạnh vào hai điểm đó để đe dọa chúng. Giả chết không phải là một ý kiến hay lúc này đâu nhé.


bi ca map tan cong

Bạn có thể tấn công chúng bằng xiên hoặc cọc, cũng có thể là một hòn đá.

Nếu xung quanh bạn không có vật dụng nào, hãy sử dụng nắm đấm, đầu gối, bàn chân tấn công và mắt, mang, đầu mũi của cá mập.

bi ca map tan cong

bi ca map tan cong

 

Tiếp tục tấn công nếu cá mập vẫn còn “lởn vởn” quanh bạn.

Nếu chúng vẫn “lì”, hãy lặp lại động tác tấn công, hoặc có thể làm mạnh tay hơn, cho đến khi chúng bỏ đi.


bi ca map tan cong

3.Trốn thoát và tìm kiếm sự giúp đỡ

Hãy rời khỏi mặt nước

Ngay cả khi cá mập đã bơi đi, nó cũng có thể sẽ quay lại để tiếp tục “giao lưu” với bạn. Cách an toàn nhất là bạn hãy nhanh chóng rời khỏi vị trí đó, bơi về bờ hoặc thuyền gần đó càng nhanh càng tốt.


bi ca map tan cong

Nếu bờ ở xa và có chiếc thuyền gần đó, hãy gọi to để họ có thể nghe bạn, sau đó đứng yên đợi thuyền đến, khi thuyền đến, hãy trèo lên càng nhanh càng tốt


bi ca map tan cong

Nếu đang gần biển, hãy nhanh chóng bơi vào bờ, nhưng nhớ là không được quẫy đạp nước cho bắn tung tóe vì sẽ gây nhiều sự chú ý từ cá mập. Hãy bơi theo kiểu bơi ếch ngược vì kiểu này không đòi hỏi bạn quẫy nước nhiều như những kiểu bơi khác.

bi ca map tan cong

 

Tìm kiếm sự chăm sóc y tế

Nếu bạn bị cá mập cắn, hãy tìm cách điều trị càng nhanh càng tốt. Bạn có thể bị mất nhiều máu, tùy vào vị trí vết cắn, vì vậy bạn cần thực hiện những biện pháp cầm máu ngay lập tức. Hãy cố giữ bình tĩnh cho đến khi bạn được chăm sóc y tế để tránh tình trạng mất máu quá nhiều.


bi ca map tan cong

Quả bóng chày da mềm Popcorn cao cấp - QBC01

+ Hãng sản xuất: Popcorn + Chất liệu: Bề mặt da PU, lõi cao su đàn hồi + Màu sắc: Trắng, chỉ đỏ + Cân nặng: 185g + Kích...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online