9 bí kíp “ăn hại” mà bạn sẽ “dễ chết” hơn nếu áp dụng

Trang bị cho mình kiến thức sinh tồn không bao giờ là thừa bởi ta sẽ không bao giờ biết được khi nào chúng ta lâm vào hoàn cảnh hoạn nạn. Tuy nhiên, không phải bí kíp nào được lan truyền cũng đúng, những bí kíp sai bét sẽ khiến bạn phải trả giá vào một ngày nào đó. Dưới đây là những bí kíp “sai bét” mà mọi người vẫn lan truyền với nhau nè. Xem nó sai gì nhé.

9 bi kip an hai (9)

Bạn có thể bị rắn cắn bất kỳ đâu, việc người ta hay làm là “hút nọc độc” đúng không? Thế nhưng, càng hút càng sai nhé, hút nọc rắn sẽ khiến các mô xung quanh bị tổn thương nhiều hơn không hút, hơn nữa độc sẽ di chuyển nhanh hơn qua đường miệng nếu bạn có lỡ nuốt phải. Thay vào đó, hãy tìm cách đến bệnh viện càng nhanh càng tốt.

9 bi kip an hai (1)

Ai cũng nghỉ chỉ cần có mái che nắng che mưa là có thể sống sót được rồi. Nhưng không phải thế nhé, thực ra, thứ quan trọng nhất là lớp lót dưới nền đất, giúp cho ta tránh được hiện tượng hơi đất lạnh bốc lên khi đêm xuống

9 bi kip an hai (2)

Lạc trong rừng thì tìm đồ ăn? Thực tế, tìm đồ ăn là không cần thiết khi bạn còn không biết rõ địa hình. Hơn nữa, người ta có thể sống được cả tuần nhờ vào lượng mỡ dự trữ trong cơ thể. Vì vậy, đừng phung phí năng lượng bạn nhé

9 bi kip an hai (3)

Khi bị gấu tấn công, người ta mách bạn nên giả chết để đánh lừa chúng? Nếu bạn muốn thành thức ăn cho chúng thì bạn hãy làm thế. Thông thường, lũ gấu ít khi nào tấn công chúng ta nếu chúng nhận thấy không có dấu hiệu ta xâm phạm lãnh địa của chúng. Trong trường hợp này, chỉ cần lùi lại từ từ, hạn chế nhìn vào mắt gấu và giữ khoảng cách, vậy là bạn đã thoát được rồi.

9 bi kip an hai (4)

Đa số các loại xương rồng đều có độc, gây nôn mửa, tiêu chảy, đồng thời bạn sẽ cảm thấy khát hơn vì cơ thể sẽ hoạt động nhiều hơn để giải độc tố.

9 bi kip an hai (5)

Rất nhiều nấm và quả dại gây độc cho chúng ta nhưng lại vô hại với động vật, chim chóc. Vì thấy, dù đói cỡ nào cũng đừng thấy động vật ăn gì mà mình ăn đó nhé, chỉ ăn những thứ mà bạn biết chắc  là bạn ăn được thôi

9 bi kip an hai (6)

Xác định hướng bằng hướng nhìn rêu mọc, rêu mọc thường ở hướng Bắc? Nhưng thực tế là, rêu mọc ở mọi hướng bạn à, nghe theo là mang họa đấy.

9 bi kip an hai (7)

Khi bị hạ thân nhiệt, cho tắm nước nóng ngay? Muốn người ta chết vì shock nhiệt à? Cách làm đúng là làm ấm từ từ, bằng cách cuộn chăn hay quần áo ấm xung quanh cơ thể, sử dụng khăn thấm nước ấm và đặt dưới nách nạn nhân. Ngoài ra, hãy nhớ tuyệt đối không được chà xát những khu vực bỏng lạnh, vì có thể làm cơ thể tổn thương nhiều hơn.

9 bi kip an hai (8)

Mũi đúng là điểm yếu của cá mập thật, nhưng để đánh trúng được nó thì bạn đã chui vào bụng nó rồi. Thay vào đó, hãy cào vào mang hay mắt chúng. Đây cũng là hai vị trí nhạy cảm khác của chúng nhưng lại dễ đánh trúng hơn nhiều.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online