Đừng bất ngờ, những mẹo “nhỏ nhưng có võ” dưới đây sẽ cứu bạn trong những tình huống nguy cấp nhất đấy.

Cuộc sống ngày càng phát triển giúp chúng ta có nhiều phương tiện hiện đại hơn để tự giải cứu mình trong những trường hợp khó khăn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp hy hữu không có các vật dụng đó, cũng không có người trợ giúp thì bạn sẽ làm gì?

» Xem thêm: Làm theo 7 “mẹo” này, bạn sẽ bảo vệ được bản thân khi bị tai nạn bất ngờ.

Hãy đọc ngay 7 mẹo ” dưới đây để có thể trong những tình huống nguy cấp. Tuy nhỏ và đơn giản nhưng chắc chắn đó chính là những cách mà bạn chưa bao giờ thử qua, cùng xem chúng là gì nhé!

1. Làm một chiếc đèn dầu cấp tốc

Dùng dầu oliu đổ vào khoảng nửa lon cocacola, lon bia…. dùng một cái khăn giấy cuộn lại để làm bấc đèn và đặt nó vào miệng lon. Tất nhiên bên trong phải chạm dầu. Nó có thể giúp bạn thắp sáng căn phòng trong vài giờ.

7 meo vat sinh ton (1)

2. Hay lãng mạn hơn với một chiếc đèn lồng

Tương tự với lon qua sử dụng, bạn có thể tận dụng nó làm một chiếc đèn lồng rất lãng mạn. Hãy nhìn hình dưới đây và cắt lon ra tương tự, sau đó cho một ngọn nến vào trong và thắp nó lên.

7 meo vat sinh ton (2)

3.

Trong một số trường hợp bạn không thể tìm được nguồn nước sạch để uống thì đây có thể sẽ là một giải pháp cứu mạng của bạn. Hãy cho nước bẩn vào một cái bình và để cao hơn bình đựng nước sạch. Dùng một miếng khắn giấy cuộn lại và để 2 đầu vào 2 bình sao cho chúng chạm đáy. Nước sẽ ngấm vào khăn giấy và chảy sang bên bình kia, để lại những cặn bẩn.

7 meo vat sinh ton (5)

4. Xác

Làm thế nào để xác định được phương hướng khi bạn đang bị lạc giữa một nơi nào đó. Hãy bình tĩnh và làm theo cách sau đây. Dùng một cây kim hoặc một vật dụng nào đó tương tự, cọ xát 1 đầu vào quần áo, việc này sẽ biến chiếc kim thành một cục nam châm. Bây giờ đặt một chiếc lá vào một vũng nước và đặt chiếc kim lên trên cái lá đó. Đầu bị cọ xát chỉ về hướng nào thì hướng đó là hướng Bắc.

7 meo vat sinh ton (8)

5.

Khi không có hộp quẹt hay diêm bạn sẽ làm thế nào để có thể tạo được lửa? Trong bài này mình chia sẻ 1 cách khác đó là dùng pin và giấy bạc có sẵn trong kẹo cao su.

Bước đầu tiên, hãy cắt vát chéo sao cho phần giữa của giấy gói kẹo mảnh và nhỏ khoảng 2mm.

7 meo vat sinh ton (6)

Sau đó gắn một đầu giấy bạc vào cực âm (hoặc dương) pin.

7 meo vat sinh ton (4)

Cuối cùng, bạn gắn đầu giấy thứ hai vào cực còn lại của viên pin và chờ đợi. Chỉ trong một thời gian ngắn, bạn sẽ ngửi thấy mùi hơi khét và lửa sẽ bốc lên ngay thôi.

7 meo vat sinh ton (3)

6. Mẹo

Khi xe bị lao xuống sông sẽ rất khó để có thể mở cửa xe và bơi ra ngoài bởi vì sức ép từ nước bên ngoài đã đè chặt cửa ô tô rồi. Do đó nếu muốn thoát ra được phải dùng hết sức hoặc một vật nặng gì đó phá vỡ cửa xe để nước tràn vào bên trong, cân bằng áp suất. Đương nhiên mình phải nhịn thở 1 chút, sau đó mở cửa xe và bơi ra ngoài.

7 meo vat sinh ton (9)

7. Tự cứu mình khi bị chìm

Bạn nên trang bị tốt những kiến thức để sống sót khi bị chìm, để nhỡ không may trong lúc cứu người, bạn gặp sự cố mà chìm xuống thì vẫn còn cách để thoát nạn. Khi mới chìm xuống, ngay lập tức hãy bịt mũi, nhắm mắt nín thở để người nổi lên cho khỏi bị tràn nước vào phổi. Sau đó, dùng tay hoặc chân làm mái chèo, quạt nước đẩy đầu nhô khỏi mặt nước hoặc cũng có thể quạt nước xiên, đẩy người bơi đi dễ dàng bởi trong nước người trở nên nhẹ hơn so với trên cạn.

Đừng cố vùng vẫy khi bạn không còn sức, bình tĩnh, thả lõng người và nín thở để cơ thể có thể nổi lên. Đừng nghĩ rằng mình biết bơi thì có thể sống sót mà chủ quan với làn nước. Bạn nên nhớ rằng, khi đuối sức, cơ thể bạn sẽ càng nặng hơn, điều đó dẫn đến việc vùng vẫy chỉ làm nước nhanh chóng nhấn chìm bạn. Nhớ nhé!

7 meo vat sinh ton (10)

» Xem thêm: Các “mẹo” nhận biết động đất mà các bạn cần biết.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online