Không biết bơi cũng không lo đuối nước khi đi bơi là nhờ vào phương pháp này đây.

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Chống Nước - DF25

  • Đồng hồ định vị DF25 – Sản phẩm đột phá...

Đuối nước không chỉ gây những hậu quả đáng tiếc cho những người , mà ngay cả những người biết bơi cũng dễ bị tai nạn này. Vậy, làm sao để ứng phó khi bị tai nạn dưới nước cho cả người biết bơi và ? Đó là câu hỏi đang được dư luận hết sức quan tâm. Hãy đọc bài viết dưới đây để có những kiến thức cần thiết về đuối nước để tự cứu sống mình bạn nhé!

» Xem thêm: Hãy “nằm lòng” 8 lưu ý này ngay nếu không muốn “bỏ mạng” khi đi bơi ở biển, sông, hồ.

Theo thống kê thì tai nạn đuối nước ở trẻ không biết bơi có số lượng cao hơn rất nhiều so với trẻ đã biết bơi. Nói như vậy không có nghĩa là cứ biết bơi là , nhiều trường hợp mặc dù biết bơi nhưng vẫn bị chết đuối do nhiều nguyên nhân như vào vùng nước xoáy, chuột rút hoặc đắm tàu thuyền ở nơi quá xa đất liền không có người qua lại…

Để tránh những hậu quả xấu nhất do đuối nước gây ra, mọi người cần phải đặc biệt chú ý. Đối với những người không biết bơi, đầu tiên phải đi học bơi ngay, bởi khi đã biết bơi thì chí ít sẽ có nhiều thời gian hơn để hô hào sự trợ giúp của những người xung quanh.

Thứ nhất: những người không biết bơi khi bị rơi xuống nước thường rất hay bị hoảng hốt, mất bình tĩnh, không biết xử lý thế nào, từ đó sẽ cố gắng vùng vẫy với hy vọng thoát ra. Điều này là vô cùng sai lầm, những người không biết bơi khi bị tai nạn dưới nước cần phải hết sức bình tĩnh hoặc nhanh chóng lấy lại bình tĩnh để xử lý tình huống.

Cơ thể con người có đến 70% cơ thể là nước, vì thế nếu nín thở thì cơ thể sẽ nổi lên, khi nổi lên rồi lúc đó sẽ hít thở mạnh để lấy hơi và gọi sự trợ giúp từ xung quanh. Một điều nữa cũng cần đặc biệt lưu ý, khi bị tai nạn dưới nước không nên cố gắng vùng vẫy loạn xạ, vì như vậy chỉ làm cho cơ thể nhanh mất sức và chìm xuống.

khong biet boi (1)

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (15m) - TDTH03-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng hợp kim mạ đồng chống rỉ, chống ăn mòn. Dây thang bằng dây dù siêu bền, siêu chịu...

Thứ hai: Với người hoàn toàn không biết bơi, không biết đứng nước, cách duy nhất là cần phải đạp nước cả chân và tay đều nhau ở dưới nước, như vậy sẽ giữ được cân đối lâu hơn, có như vậy mới có thời gian ngắn cho nạn nhân kêu cứu đối với người xung quanh đến trợ giúp.

Còn đối với những người biết bơi, khi gặp nạn ở những vùng nước sâu, việc đầu tiên cũng là phải bình bĩnh đứng nước giúp cơ thể thăng bằng, từ đó có thể dùng phương pháp bơi ngửa (ngửa mặt lên) để đỡ mất sức, và tranh thủ hô hào người xung quanh đến cứu, còn nếu gần bờ thì có thể tự bơi vào bờ.

khong biet boi (2)

Thứ ba: Nếu bị chuột rút, nạn nhân tốt nhất sử dụng phương pháp bơi ngửa và thả lỏng người để đỡ mất sức, sau 1 thời gian thả lỏng cơ thể tình trạng chuột rút sẽ được cải thiện. Không nên cố gắng làm mọi cách để thoát ra khỏi tình trạng đó. Nhưng việc làm đó càng khiến tình trạng chuột rút nặng nề hơn.

khong biet boi (3)

» Xem thêm: “Bí kíp” giúp bạn có thể cứu người bị đuối nước ở sông, hồ. Hãy học để đảm bảo an toàn cho người thân mình nữa nhé!

Quả bóng chày da mềm Popcorn cao cấp - QBC01

+ Hãng sản xuất: Popcorn + Chất liệu: Bề mặt da PU, lõi cao su đàn hồi + Màu sắc: Trắng, chỉ đỏ + Cân nặng: 185g + Kích...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online