Những “mẹo” có thể bạn không biết sẽ giúp bạn thoát hiểm khi gặp sự cố hỏa hoạn.

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (50m) - ES002-50

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. làm bằng cáp thép siêu...

Không phải chỉ những người sống ở nhà cao tầng, chung cư mới bị cháy nổ, mới quan tâm đến cháy nổ mà tất cả mỗi người chúng ta đều phải trang bị sẵn cho bản thân những kỹ năng cần thiết.

» Xem thêm: Nơi đông người chen chân không nổi, làm sao để thoát hiểm khi gặp cháy nổ?

Ngoài những kỹ năng chính cần nhớ, ở bài viết này sẽ cung cấp thêm cho bạn một số lưu ý bên lề để quá trình thoát hiểm của bạn được an toàn hơn.

meo thoat hiem khi bi chay no

Khi có cháy nổ, bạn sẽ thoát bằng đường thang bộ hoặc thang thoát hiểm ngoài trời. Bạn nên nhớ thêm một điều là phải đi sát vào trong, bởi trong lúc hoảng loạn, xô đẩy, bạn có thể vấp ngã, bị người khác chèn lên người hoặc không may hơn là bị rơi xuống lan can thang đấy.

meo thoat hiem khi bi chay no

Khi ở trong phòng, khói quá nhiều, bạn sẽ học được kỹ năng chèn lỗ khí bằng khăn. Tuy nhiên, khi khói quá đặc, bạn sẽ không kịp chèn; khăn đôi lúc quá to, không thể vào lỗ vừa; ở những lỗ phía trên hay bên hông sẽ không thể nào chặn khói được. Vậy, ở những trường hợp này, thay vì tốn thời gian chèn cửa, hãy dùng băng dính để che kín những lỗ khói nhé.

Quả bóng chày da mềm Popcorn cao cấp - QBC01

+ Hãng sản xuất: Popcorn + Chất liệu: Bề mặt da PU, lõi cao su đàn hồi + Màu sắc: Trắng, chỉ đỏ + Cân nặng: 185g + Kích...

meo thoat hiem khi bi chay no

Khi thấy có hỏa hoạn cần mở tất cả cửa sổ, cửa ban công ở những hướng không có cháy và không có khói để giảm áp suất. Dụng cụ cứu nạn ở đây đơn giản và hữu dụng chính là tấm đệm. Tấm nệm dựng lên một góc khoảng 45 độ và mọi người trong nhà chui vào trong tấm đệm.

meo thoat hiem khi bi chay no

Hơn hết, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, với những người sắp có ý định mua chung cư làm nơi an cư, để bảo vệ tính mạng bản thân và gia đình, bạn cần nói “không” với những chung cư không thực hiện đúng quy định an toàn PCCC, ngay cả khi họ hứa hẹn đủ điều khi bạn mới mua nhà, hãy tự bảo vệ bản thân mình với các dụng cụ thoát hiểm như mặt nạ chống khói hay dây thoát hiểm nhé.

meo thoat hiem khi bi chay no

» Xem thêm: “Bí kíp” bảo quản an toàn khí gas, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ cho hộ gia đình. Đọc ngay kẻo lỡ!

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (30m) - ES002-30

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online