5 mẹo sau đây sẽ giúp bạn “tuyệt đối” an toàn khi trộm vào nhà

Găng tay bóng chày da cao cấp - GTBC01

+ Chất liệu: Da PU cao cấp, siêu bền + Màu sắc: Nâu da bò + Cân nặng: 346g + Kích thước: 12.75 inch

Hầu hết trộm đột nhập vào nhà để lấy tiền, tư trang và những món đồ điện tử có giá trị. Chúng luôn tìm cách vơ vét hết thật nhanh rồi “chuồn”, nhưng cũng có một số trường hợp làm tổn thương đến bạn, gia đình hoặc tệ hơn thế.

» Xem thêm: Phụ nữ “chân yếu tay mềm”? Không sai! Nhưng với 8 tuyệt chiêu dưới đây sẽ giúp phụ nữ không phải sợ “bố con thằng nào” nhé!

Bạn không cần lo sợ khi một mình tỉnh giấc vì những âm thanh hay tiếng động lạ, hoặc nhận ra một người xa lạ đang trong nhà mình, nếu bạn biết những “bí kíp” sau đây. Hãy tham khảo để bảo vệ an toàn cho bản thân và gia đình bạn nhé!

1.Lắng nghe thật kỹ

Hãy lắng nghe thật kỹ từng cử động, âm thanh phía bên ngoài. Từ tiếng bước chân đi bộ bên trong nhà, tiếng nói chuyện, tiếng cửa mở đóng, tiếng va đập vào tường…để xác định chúng có đang tiến về phía bạn không, có một hay nhiều người, vị trí của chúng để tìm biện pháp xử lý phù hợp

khi trom vao nha

2.Ở yên tại chỗ

Nếu bạn đang ở trong một căn phòng, hãy khóa cửa lại và ẩn nấp thật tốt sao cho đừng phát ra tiếng động nào. Chỉ mở khóa khi bạn nghĩ mình đã thực sự an toàn.

Đừng dại lao ra khỏi phòng, cầm vũ khí và hét lên: “Biến khỏi nhà tao ngay”. Lý do là, bạn đâu có chắc là sức bạn có thể đấu lại với bao nhiêu tên trộm, chúng có vũ khí hay không? Thậm chí, chúng có thể gây tổn hai cho bạn và thậm chí là giết bạn cũng không chừng.

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (15m) – CDTH06-15

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

khi trom vao nha

3.Yên lặng

Tuyệt đối không được tạo ra tiếng động, bởi trộm rất thính tai, bất kỳ tiếng động nào cũng làm cho tính nhạy cảm của chúng trỗi dậy, chúng sẽ lùng sục khắp nhà để tìm cho bằng được bạn, và sau đó thì…”thủ tiêu bịt đầu mối” chứ gì nữa.

4.Sử dụng điện thoại

Nếu có điện thoại di động trong túi, hãy gọi ngay cho công an. Đó cũng chính là lý do tại sao bạn phải luôn chắc chắn là điện thoại mình luôn đầy pin khi đêm về, và nhớ là phải luôn luôn để điện thoại bên cạnh mình.

khi trom vao nha

5.Hành động nhanh chóng

Sau khi gọi công an hãy làm theo hướng dẫn của họ. Hãy giữ bình tĩnh và yên lặng để xác định chính xác tình hình. Nếu bạn có thể thoát ra an toàn bằng lối cửa sổ hay lối ra gần đó, hãy hành động thật nhanh và chạy ngay đến nhà hàng xóm. Đừng cố gắng mang đi những vật có giá trị nhé!

khi trom vao nha

Nếu thoát thân không phải là lựa chọn tối ưu, nhất là khi bạn đang ở trên tầng cao, hoặc không chắc về vị trí của kẻ trộm thì hãy ở yên là khóa trái cửa phòng lại. Nhanh chóng dùng đồ nội thất to để chắn cửa, cố gắng gây ít tiếng động càng nhiều càng tốt.

» Xem thêm: Học ngay “mẹo” từ cảnh sát để phòng tránh cướp giật trên đường. “Cẩn tắc vô áy náy” nhé bạn, đừng để bị cướp rồi mới “trắng mắt ra”

Thang dây thoát hiểm nhà cao tầng SIÊU CHỊU LỰC (5m) - TDTH03-5

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online