Tại sao những món đồ thoát hiểm, bảo hộ đều có màu sắc bắt mắt?

Những vụ cháy nổ diễn ra gần đây khiến không ít người lo lắng bởi “bà hỏa” có thể ghé đến bất cứ lúc nào. Để bình tĩnh khi cháy nổ xảy ra, ngoài kỹ năng thoát hiểm, bạn nên trang bị sẵn những vật dụng thoát hiểm cần thiết trong gia đình.

» Xem thêm: Top những sản phẩm thang dây tốt nhất trên thị trường.

Thế nhưng, bạn có thắc mắc vì sao những sản phẩm thoát hiểm ấy lại có màu sắc nổi bật chưa? Ví dụ như bình cứu hỏa thì màu đỏ, búa thoát hiểm màu đỏ, dây đai thoát hiểm thì màu cam, xanh dạ quang, mặt nạ màu cam và có lớp phản quang, thang thoát hiểm cũng tùy loại mà có màu đỏ, kim loại sáng…

Bạn nghĩ đấy chỉ là vô tình? Không có đâu, có nguyên do hết đấy nhé! Dưới đây chính là những nguyên nhân:

– Khi xảy ra hỏa hoạn, tai nạn bất ngờ, những màu sắc bắt mắt sẽ làm cho chúng ta dễ nhận diện hơn, nhằm tiến hành việc thoát hiểm một cách nhanh chóng nhất.

bua thoat hiem (1)

 

 

– Với những sắc cam, vàng, xanh dạ quang còn thích hợp cho những người làm trong ngành bảo hộ, giúp bắt sáng và làm cho mọi người dễ nhận diện hơn khi đang làm việc trên đường.

ES003 (11)

 

– Những sản phẩm làm bằng kim loại sẽ thu hút ánh sáng mạnh và làm cho mắt chúng ta dễ “bắt” hơn so với những vật liệu thông thường.

thang day inox (5)

 

– Quan trọng nhất, với những sản phẩm có lớp phản quang bên ngoài (như mặt nạ phòng độc) thì còn có một nhiệm vụ là thu hút sự chú ý cũng như giúp cho các nhân viên cứu hỏa dễ dàng nhận biết ra có người còn bị kẹt trong nhà.

cua-so-nhin

 

Phía trên là những nguyên nhân chủ yếu, giải thích vì sao những sản phẩm bảo hộ, thoát hiểm lại cần có màu sắc bắt mắt. Bạn có đồng ý với chúng tôi không? Nếu không hoặc có những ý kiến khác, hãy đóng góp và cùng nhau trao đổi kiến thức nhé!

» Xem thêm: Độ linh động “đáng ngạc nhiên” của dây đai an toàn ES003.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online