Cứu hộ “khẩn cấp” với người bị điện giật, bạn cần phải làm gì?

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (21m) – CDTH06-21

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Tai nạn điện giật thường xảy ra đột ngột do chúng ta không may chạm vào nguồn điện hoặc không thực hiện đúng nguyên tắc đề phòng tai nạn khi tiếp xúc với điện. Khi đó nếu không biết cách phòng chống và sơ cứu hiệu quả thù sẽ dẫn đến hậu quả khó lường cho người bị giật và cả cho người cứu.

» Xem thêm: “Bí kíp” xử lý các trường hợp bỏng điện nặng mà bạn CẦN biết.

Sau khi con người , rất nhanh có thể dẫn tới tử vong do đó phải tranh thủ từng giây từng phút, phản ứng nhanh gọn, dứt khoát, nhanh chóng cứu chữa. Và dưới đây chính là những phương pháp cứu đơn giản và hữu hiệu nhất.

– Lập tức ngắt dòng điện: có thể dùng cầu giao đóng điện, dùng cây gỗ khô gạt đường diện ra hoặc kéo cầu giao xuống.

cuu nguoi bi dien giat

– Người cứu hộ chú ý đi giày đế cao su hoặc đứng trên mảnh gỗ khô, tìm mọi cách để nạn nhân tránh được khỏi nguồn điện. Trước khi ngắt nguồn điện, không thể sờ mó trực tiếp vào nạn nhân, nếu không sẽ khiến nhiều người bị điện giật hơn, Đường cao áp cần cách xa l0m mới có thể tối gần nạn nhân.

cuu nguoi bi dien giat

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (36m) – CDTH06-36

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

 

– Nếu không thể ngắt nguồn điện: nếu nhất thời không thể ngắt nguồn điện, người cứu hộ có thể đi giày đế cao su, đứng trên mảnh gỗ khô, tay đeo găng cao su dày, dùng các vật không dẫn điện như gậy gỗ, tre trúc… gạt đường điện trên người nạn nhân ra, nhanh chóng cách ly nạn nhân với nguồn điện.

cuu nguoi bi dien giat

– Sau khi rời nguồn điện lập tức kiểm tra người bị thương: phát hiện tim và ngừng thở, phải lập tức tiến hành các biện pháp hồi phục như hô hấp nhân tạo trực tiếp vào mồm và ấn tim ngoài lồng ngực. Ngoài số ít các sự thực xác minh đã bị điện giật chết ra, thường thời gian duy trì cứu chữa không dưới 60 đến 90 phút. Nếu thể lực người cấp cứu đã yếu có thể thay người khác thao tác, cho tới khi người bị diện giật hồi phục hô hấp và nhịp tim, hoặc chuẩn đoán chính xác không thể sống được mới hết hy vọng. Hoặc kiên trì cấp cứu cho tới khi tới bệnh viện.

cuu nguoi bi dien giat

– Xử lý đối với cháy do điện giật: vết thương do điện giật tạo thành thường xử lý giống vết thương do cháy, có thể dùng cục bông chấm nước muối rửa sạch vết thương, bôi thuốc và quấn băng có tẩm thuốc. Đề phòng viêm nhiễm phải tới bệnh viện tiêm huyết thanh kháng uốn ván, đồng thời nhanh chóng chọn dùng kháng sinh phù hợp. Nếu có bị thương do ngã phải xử lý như bị thương bên ngoài, Ngoài ra, phải kiểm tra kỹ xem có bị thương nội tạng không để sớm chữa trị.

cuu nguoi bi dien giat

– Đối với người bị thương đã hồi phục tim, không nên tùy ý di chuyển: để tránh rung tâm thất tái phát dẫn tới tim ngừng đập. Phải đợi bác sĩ tới hoặc người bị thương hoàn toàn tỉnh táo mới di chuyển.

– Phòng là chính: điện giật phải phòng là chính, dùng điện phải tuân thủ nghiêm ngặt quy trình thao tác, tránh xảy ra sự cô’ bất trắc cũng như tránh cho trẻ em đến gần khu vực có ổ cắm điện. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải thường xuyên kiểm tra các jack cắm cũng như đường điện thường xuyên để thay mới trước khi có chuyện không hay xảy ra.

cuu nguoi bi dien giat

» Xem thêm: Bạn có muốn cứu sống người khi gặp tai nạn không? Nếu muốn thì phải học ngay phương pháp CPR này ngay đi.

Găng tay bóng chày da cao cấp - GTBC01

+ Chất liệu: Da PU cao cấp, siêu bền + Màu sắc: Nâu da bò + Cân nặng: 346g + Kích thước: 12.75 inch

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online