Tài xế xử lý nhanh như thế nào khi bị cướp khống chế siết cổ từ phía sau?

Cuộn dây thoát hiểm Hàn Quốc – Doo Sung, siêu an toàn (33m) – CDTH06-33

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim cao cấp, siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp...

Nạn cướp xe taxi không phải là ít trong thời gian gần đây, khi mà chỉ cần sơ hở vài giây, tên cướp đã có thể khống chế tài xế bằng “đòn” siết cổ”. Vậy, khi gặp tình huống bất thình lình trên, chúng ta phải xử lý như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách xử lý dưới đây nhé!

» Xem thêm: Khi bị hành hung bằng mũ bảo hiểm, bạn cần phải làm gì?

Thông thường, nếu bằng dây, các mạch máu vùng cổ sẽ bị chèn ép gây thiếu máu não và nạn nhân có thể bất tỉnh trong khoảng từ 10 – 15 giây. Do đó, các tài xế nếu khi đang chạy xe thì cần xử lý cực nhanh trong tình huống này.

bi khong che siet co

Không ít người cho rằng, việc xử lý là “vô phương” vì tài xế ở trạng thái bị động. Tuy nhiên, theo ông Phạm Phú Cường, huấn luyện viên Câu lạc bộ Karate tự vệ quận 2 thì điều này không hoàn toàn đúng.

Đành rằng tài xế khi bị siết cổ ở thế bị động nhưng kẻ xấu sẽ không thể siết mạnh vì tài xế cầm vô lăng và nắm giữ tính mạng của cả 2 người. Do đó, đây chính là cơ hội để tài xế phản ứng nhanh để thoát hiểm và tri hô người hỗ trợ.

bi khong che siet co

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (25m) - ES001-25

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Theo ông Cường, trong trường hợp tài xế taxi bị siết cổ đe dọa, yêu cầu tấp xe vào lề đường, tài xế hãy nhanh chóng làm theo và trong quá trình dừng lại, cần nhanh tay tháo dây bảo hiểm, một tay kéo cần bật ghế xe để ghế bật mạnh về phía sau khiến kẻ xấu bất ngờ. Lúc này, tài xế có thể chui ra khỏi dây và thoát ra ngoài an toàn.

Điều cơ bản nhất là trong các tình huống này và các tình huống bị khống chế khác, các tài xế cần bình tĩnh, tự tin xử lý nhanh gọn để tự cứu mạng chính mình trước khi nhờ người khác hỗ trợ.

bi khong che siet co

Để hiểu rõ hơn về cách xử lý tình huống, hãy theo dõi video dưới đây:

» Xem thêm: “Học” và “hành” theo những kỹ năng tự vệ khi gặp nguy hiểm bất ngờ.

Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng giá rẻ, đảm bảo an toàn tuyệt đối (20m) - ES002-20

✅ Chất liệu: Hộp giảm tốc bằng hợp kim siêu bền, chống gỉ rét, chống ăn mòn. Dây thoát hiểm làm bằng cáp thép siêu...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online