Hướng dẫn thoát hiểm an toàn với Cuộn Dây Thoát Hiểm Hàn Quốc – Doo Sung (CDTH06).

Dây nhà cao tầng là sản phẩm thiết bị cưu hộ cá nhân mà mỗi hộ dân sống trong các chung cư, cao ốc cần phải trang bị để có thể tự cho gia đình mình khi xảy ra hoả hoạn , động đất và các trường hợp khẩn cấp khác.

» Xem thêm: 9 lý do giải thích vì sao Cuộn Dây Thoát Hiểm Hàn Quốc – Doo Sung được mọi người ưa chuộng dù giá thành không rẻ.

Tuy nhiên, ít ai có thể biết được cách sử dụng đúng cách, nên bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết từng bước để bạn có thể nắm rõ và phổ biến cho những người thân của mình.

Phương pháp thoát hiểm đối với giá treo tường.

Bước 1: Nâng cần giá treo lên sao cho song song với mặt đất, xoay cần giá treo hướng ra ngoài.

 

Bước 2: Cố định hộp điều tốc vào giá treo tường bằng bu lông. Phải siết bu-lông ở móc treo thật chặt, thử lại bằng cách giật mạnh vài lần xem đã chắc chắn chưa.

Bước 3: Ném cuộn dây xuống đất (tránh vướng phải các chướng ngại vật bên dưới). Chú ý quan sát phía bên dưới trước khi ném dây tránh làm người khác bị thương.

Bước 4: Đeo đai lưng thoát hiểm vào ngực, kéo đai lưng lên đến nách. Sau đó siết chặt đai lưng thoát hiểm vào ngực để tránh bị tuột.

Bước 5: Leo qua rào chắn, đưa chân xuống trước, úp mặt vào tường. Dang rộng 2 tay để không bị tuột đai thoát hiểm. Hướng mắt xuống phía dưới để quan sát, tránh né các chướng ngại vật.

thang day thoat hiem ES002 (2)

Thoát hiểm 1 mình: Sau khi thực hiện các bước từ 1 đến 4, người dùng nắm lấy dây ngược chiều kéo mạnh và giữ thật chắc. Leo qua lan can, đưa 1 chân qua trước, chuẩn bị tư thế úp mặt vào vách rồi bắt đầu đưa chân còn lại qua. Trong lúc leo qua lan can, người dùng 1 tay giữ dây ngược chiều, 1 tay nắm lan can để không bị tuột, sau đó nới dần dây ngược chiều và tuột xuống.

thoat hiem

 

Thoát hiểm 2 người trở lên: Ưu tiên người có tâm lí yếu, sức khỏe không ổn định xuống trước. Người xuống sau hỗ trợ cho người xuống trước, nắm dây ngược chiều kéo, giúp người xuống trước thực hiện các thao tác trên. Sau đó người xuống sau thực hiện các thao tác như thoát hiểm 1 mình.

thoat hiem 1

Chú ý:

Không được nhảy từ lan can xuống mà phải nằm úp rồi thực hiện các thao tác trên, sau đó mới tuột xuống từ từ.

Đai lưng thoát hiểm phải kéo sát hộp điều tốc, không được để dây kéo dài ra.

Khi thoát xuống phải giữ bình tĩnh, không nên cử động mạnh. Quan sát kĩ các chướng ngại vật để tránh né.

» Xem thêm: Cấu tạo của bộ Cuộn dây thoát hiểm nhà cao tầng hạ chậm – CDTH06.

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online