101 cách phòng thủ đảm bảo an toàn cho bạn khi bị “ăn đòn”

Đồng Hồ Định Vị Trẻ Em Thông Minh Q50

Vi xử lý: 364 MHz MTK 6261 Màn hình: 0.96 inch OLED Độ phân giải: 128 × 64 pixel Công nghệ định vị: GPS + AGPS + LBS Định...

Sự khác nhau giữa “quay mặt bước đi” và trở thành tiêu điểm của tờ báo ngày mai là ở việc bạn chuẩn bị kỹ càng đến mức nào để tự vệ trong tình huống hiểm nguy. Bạn có thể xem qua một số kỹ thuật đơn giản để tự vệ trước và trong khi bị tấn công.

» Xem thêm: Có bao nhiêu vật dụng tự vệ trong túi phụ nữ Mỹ?

Cho dù nó có là một cuộc xô xát hoặc phục kích thì bạn vẫn phải đảm bảo an toàn cho bản thân. Bạn không nhất thiết phải trở thành như Lý Tiểu Long thì mới có thể bảo vệ được bản thân. Hãy học những tư thế dưới đây để có thể tự bảo vệ bản thân tránh khỏi những cuộc xô xát không đáng có nhé!

1.Bảo vệ mặt

Nếu kẻ xấu cố tấn công vào mặt bạn hoặc tóm lấy bạn từ phía trước, hãy đặt hai tay lên trước trán và áp sát hai cánh tay vào cơ thể. Tư thế này trông có vẻ như một thế phòng thủ yếu, nhưng đây chính là lợi thế mà nó đem lại cho bạn vì như vậy sẽ làm đối thủ mất cảnh giác, lại có thể bảo vệ mặt và xương sườn của bạn.

phong-thu-1

 

2.Dang rộng hai chân

Dù bạn đang dang chân theo kiểu “trước sau” hay “sang hai bên”, hãy giữ cho hai bàn chân luôn nằm trên một đường chéo, tương tự như tư thế đứng dùng trong võ thuật. Nó sẽ giúp bạn giảm khả năng bị đánh ngã hoặc đẩy ngã.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Bạn sẽ có cơ hội để chiến thắng hoặc dễ dàng chạy thoát nếu bạn đứng thẳng. Tránh hoàn toàn các cuộc xô xát diễn ra trên nền đất.

phong-thu-2

 

3.Đánh giá kẻ tấn công

Nhìn vào bàn tay hắn. Nếu hắn định dùng tay tấn công bạn, hắn sẽ chìa tay ra trước. Tuy nhiên, nếu kẻ xấu có đem theo vũ khí, hắn sẽ giấu bên người.
Nếu kẻ tấn công bạn dùng dao hoặc súng, bạn cần tránh đương đầu với hắn và hãy cố gắng chạy thoát. Nếu xô xát là điều không thể tránh khỏi, bạn cần kết thúc nó càng nhanh càng tốt bằng một cú va chạm mạnh, sau đó chạy đi và gọi giúp đỡ.

phong-thu-3

 

4.Chạy cũng là tư thế phòng thủ

Trừ khi kẻ tấn công chặn đường thoát thân của bạn, cố gắng chạy thoát là cách bảo đảm an toàn duy nhất dành cho bạn. Hãy tránh ẩu đả nếu có thể và cố gắng chạy trốn.

 

Học được những phương pháp tự vệ rồi, từ giờ bạn sẽ có thể an tâm hơn khi ra đường rồi nhé!

phong-thu-4

» Xem thêm: Những kỹ năng tự vệ cần thiết cho con gái khi bị hành hung bất ngờ.

Thang dây thoát hiểm Nhôm cao cấp chống cháy, siêu chịu lực (15m) - ES001-15

✅ Chất liệu: Thanh bậc thang bằng nhôm cao cấp chống cháy, chống trơn trượt. Dây thang bằng cáp thép siêu chịu lực. ✅...

Liên Quan Khác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline 24H Mua Hang Online